MISA mong muốn phụng sự cho xã hội và mang lại giá trị cho cộng đồng

Enternews.vn Đó là chia sẻ của bà Đinh Thị Thúy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần MISA khi chia sẻ với PV Báo Diễn đàn doanh nghiệp.

Cũng theo Tổng giám đốc công ty Cổ phần MISA, triết lý đó đi cùng nguyên lý “cho đi rồi sẽ nhận lại”. Misa sẵn sàng đầu tư và hỗ trợ các phần mềm ứng dụng cho doanh nghiệp, với niềm tin, sau này các doanh nghiệp lớn mạnh sẽ trở thành khách hàng của MISA.

bà Đinh Bà Đinh Thị Thúy, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Misa. Ảnh: Nguyễn Việt

Bà Đinh Bà Đinh Thị Thúy, Tổng giám đốc công ty Cổ phần MISA. Ảnh: Nguyễn Việt

-Từ thực tiễn hoạt động của MISA, theo bà đâu là rào cản lớn nhất hiện nay của các doanh nghiệp trong quá trình khởi nghiệp?

Công ty MISA là doanh nghiệp chuyên cung cấp các phần mềm quản trị cho doanh nghiệp, trong quá trình cung cấp phần mềm ứng dụng cho các doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy những doanh nghiệp khởi nghiệp luôn gặp rất nhiều khó khăn do không quản lý được vốn của mình. Điều này ảnh hưởng đến việc đầu tư có đem lại hiệu quả hay không. Hay trong công tác quản lý, theo số liệu thống kê các doanh nghiệp khởi nghiệp thường khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng, vì họ chưa biết ứng dụng các công cụ về marketing tự động, công cụ quản trị bán hàng…

-Vậy, Misa đã có những kế hoạch gì để cùng hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, thưa bà?

MISA khi cung cấp phần mềm cho gần 150.000 khách hàng là doanh nghiệp trên toàn quốc. Đặc biệt, với các doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp, MISA luôn có các chính sách hỗ trợ sử dụng phần mềm kế toán miễn phí, hỗ trợ hoặc ưu đãi. Với phần mềm hóa đơn điện tử của MISA như meinvoice, là phần mềm hóa đơn điện tử đầu tiên và duy nhất cho phép lập hóa đơn trên Mobile. Khởi tạo, lập và tra cứu hóa đơn điện tử mọi lúc, mọi nơi qua mobile, website, destop tránh gián đoạn công tác bán hàng. Cung cấp sẵn các mẫu hóa đơn với đầy đủ thông tin theo quy định của Cơ quan Thuế và thiết kế lại mẫu theo nhu cầu…Thời gian tới, MISA sẽ có giải pháp về chữ ký số điện tử hoàn toàn ứng dụng trên mobile cũng rất thuận tiện cho doanh nghiệp.

Do đó, trong quá trình thực hiện cũng như tham gia vào các chương trình tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, MISA luôn đưa ra lời khuyên, dù các doanh nghiệp khởi nghiệp bằng niềm đam mê, nhưng cũng cần phải biết cách quản lý vốn, đồng thời nắm bắt các quy định về thuế, kế toán… khi đó mới phát triển bền vững.

Hiện nay, các hộ kinh doanh muốn chuyển lên thành doanh nghiệp luôn bị vướng mắc bởi khâu kế toán. Vậy, MISA có giải pháp gì để giúp các hộ kinh doanh này trong thời gian tới?

Với hơn 5 triệu hộ kinh doanh cá thể nếu chuyển lên thành doanh nghiệp, khó khăn đầu tiên là phải thuê người làm kế toán cũng như công tác về thuế. Khoản chi phí này hàng tháng khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng cho một kế toán viên cũng khiến cho các hộ kinh doanh cá thể gặp khó khăn trong việc chi trả. Xuất phát từ đây, MISA đã phát triển một nền tảng dịch vụ kế toán MISA Startbooks. Nền tảng dịch vụ kế toán này sẽ làm trung gian kết hợp giữa các doanh nghiệp làm dịch vụ thuê kế toán với các doanh nghiệp khởi nghiệp, những doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể lên đó để tìm kiếm những người có thể làm thuê dịch vụ kế toán.

Thay vì như hiện nay, một người làm thuê dịch vụ kế toán chỉ có thể làm từ 10 đến 20 doanh nghiệp, nhưng nếu sử dụng ứng dụng nền tảng MISA Startbook, một người có thể làm cho hàng trăm doanh nghiệp. Từ đó sẽ tiết kiệm chi phí cho chính các doanh nghiệp khởi nghiệp. Đây là một trong những giải pháp hỗ trợ hữu hiệu nhất cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Bản thân trong hệ sinh thái phần mềm phục vụ cho các doanh nghiệp như: phần mềm kế toán MISA Startbook, phần mềm hóa đơn điện tử hay chữ ký số đang tạo ra hệ sinh thái khi doanh nghiệp sử dụng sẽ tích hợp dữ liệu lẫn nhau, như vậy sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều cho doanh nghiệp nếu đầu tư phần mềm của MISA ngay từ ban đầu.

-Xin trân trọng cảm ơn bà!

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết MISA mong muốn phụng sự cho xã hội và mang lại giá trị cho cộng đồng tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích