Minh bạch xuất xứ sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ phát triển

Enternews.vn Việc không rõ ràng, nhập nhèm về khái niệm của các cơ quan quản lý đang tạo cơ hội để một số doanh nghiệp “lách luật”.

Điều này gây hoang mang cho người tiêu dùng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa khác.

Vụ Asanzo xảy ra đã khiến người tiêu dùng mất niềm tin, không thể riêng Asanzo bị ảnh hưởng mà bản thân các doanh nghiệp khác đang sản xuất tương tự như Asanzo hoặc không sản xuất như vậy cũng sẽ bị “vạ lây”. Bởi khi sự việc như vậy xảy ra, chắc chắn người tiêu dùng sẽ đặt một câu hỏi rất lớn về phía cơ quan quản lý nhà nước khi văn bản luật không chặt chẽ tạo kẽ hở cho các doanh nghiệp.

Thời gian tới Chính phủ cần họp ở các vùng miền để rà soát đánh giá hết các sản phẩm về mặt truyền thống. Hiện nay rất nhiều các sản phẩm truyền thống của chúng ta như dệt may, da giày...tỷ lệ nội địa hoá vẫn còn thấp. Chúng ta chủ yếu vẫn là gia công, về mặt sơ, sợi... Việt Nam vẫn đang phải nhập thì cần quy định hết sức cụ thể, rõ ràng để không gây hiểu lầm cho người tiêu dùng và làm được như vậy cũng là cách giúp cho các doanh nghiệp phát triển.

Bảo Loan ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Minh bạch xuất xứ sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ phát triển tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích