Miền Tây và Miền Trung "bắt tay" phục hồi du lịch

Enternews.vn Chiều ngày 24/4, đại diện ngành du lịch 3 tỉnh miền Trung: Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam cùng với TP.Cần Thơ và một số tỉnh miền Tây đã ký kết hợp tác phát triển du lịch.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ: Dịch Covid-19 kéo dài đã làm cho nhiều ngành kinh tế gặp nhiều khó khăn, trong đó thiệt hại cao nhất phải kể đến là ngành du lịch. Với lượng khách giảm đến mức thấp nhất trong khoảng thời gian dài nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch rơi vào tình thế rất khó khăn. Sự kiện kết nối du lịch miền Tây và miền Trung là hoạt động đầu tiên của các địa phương nhằm “giải cứu” ngành du lịch.  

Thực tế hiện nay khách du lịch từ TP.Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung đến các tỉnh miền Trung rất nhiều, trong khi lượng khách từ miền Trung vào vùng này còn khiêm tốn. Do đó, kỳ vọng những sự kiện kết nối du lịch vùng, miền sẽ giúp các địa phương quảng bá hình ảnh, tăng thu hút du khách đến địa phương mình”, ông Tuấn cho biết.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Trưởng nhóm liên kết ba địa phương năm 2021 cho rằng: “So với các tỉnh ĐBSCL, du lịch Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam có nhiều nét khác biệt, đặc trưng với các di sản văn hóa thế giới, nghỉ dưỡng biển, du lịch giải trí hiện đại. Vì vậy, điểm đến sẽ là lựa chọn lý tưởng với những trải nghiệm mới dành cho du khách từ miền Tây Nam Bộ.

Quang cảnh sự kiện

Quang cảnh sự kiện "kết nối du lịch miền Tây và miền Trung".

Ở chiều ngược lại: Cần Thơ nói riêng và các tỉnh lân cận là thị trường giàu tiềm năng của du lịch 3 địa phương miền Trung. Chương trình kết nối du lịch 3 tỉnh miền Trung và ĐBSCL tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch các địa phương tăng cường liên kết hợp tác, thúc đẩy nguồn khách hai chiều giữa miền Trung và miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là dịp cao điểm lễ 30/4 – 1/5 và Hè 2021. 

Nhằm hợp tác thúc đẩy khôi phục ngành du lịch: Từ ngày 29/4, mỗi tuần sẽ có 14 chuyến bay từ Cần Thơ đi Đà Nẵng và ngược lại, do các hãng hàng không Vietnam Airlines (04 chuyến/tuần); Vietjet Air (07 chuyến/tuần) và Bamboo Airways (03 chuyến/ tuần) khai thác. Các hãng bay dự báo hiệu suất bay trong dịp lễ 30/4 và 1/5 có thể đạt từ 80% trở lên.

Các tỉnh miền Tây có lợi thế du lịch sông nước, miệt vườn.

Các tỉnh miền Tây có lợi thế du lịch sông nước, miệt vườn.

Sự kiện kết nối du lịch miền Tây và miền Trung đã thu hút doanh nghiệp du lịch tại ĐBSCL và các doanh nghiệp du lịch ba địa phương đồng hành cùng chương trình này gồm: Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Du Lịch QVN; Công ty cổ phần Vietnam TravelMart; Khách sạn Minh Toàn Galaxy; Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Hoàng Kỳ Lâm; Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn; Sabirama Cooking Tour & Restaurant; Công viên Ấn tượng Hội An.

 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Miền Tây và Miền Trung "bắt tay" phục hồi du lịch tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích