Mekong Capital hoàn tất 26 khoản thoái vốn khỏi công ty tư nhân

Enternews.vn Mekong Capital vừa thông báo quỹ Mekong Enteprise Fund (MEF) đã hoàn tất khoản thoái vốn cuối cùng.

Theo bà Trương Diệu Lê, đồng Tổng Giám đốc Mekong Capital cho biết, việc thoái vốn này liền sau giao dịch bán tất cả khoản đầu tư cuối cùng của Mekong Enterprise Fund II và Vietnam Azalea Fund.

Với việc hoàn thành khoản thoái vốn này, Mekong Capital đã thoái vốn thành công tất cả các khoản đầu tư trong 3 quỹ đầu tiên, đánh dấu việc Mekong Capital trở thành một trong những công ty quản lỹ quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần tư nhân đầu tiên tại Châu Á có 3 quỹ đã được thoái vốn hoàn toàn.

MWG- Mọt trong những khoản đầu tư nhất của Mekong Capital

Đầu tư vào MWG là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của Mekong Capital

Tổng cộng, Mekong Capital đã hoàn tất 26 khoản thoái vốn khỏi các khoản đầu tư vốn cổ phần tư nhân. Tất cả các khoản đầu tư do Mekong Capital quản lý gần đây đều thuộc Mekong Enteprise Fund III, đến nay đã có 7 khoản đầu tư được công bố.

Ông Chris Freund, Nhà sáng lập và Tổng Giám Đốc của Mekong Capital chia sẻ: “Với việc thoái vốn khỏi công ty Minh Hoàng, chúng tôi rất vui mừng khi hoàn tất các khoản thoái vốn của cả 3 quỹ đầu tiên của chúng tôi. Điều này cho phép chúng tôi tập trung vào những khoản đầu tư gần đây của quỹ Mekong Enterprise Fund III, hợp tác chặt chẽ hơn với mỗi công ty để đảm bảo mỗi công ty đều đạt được tầm nhìn của mình.”

Mekong Capital không công bố giá trị của khoản thoái vốn cuối cùng. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu tư tư nhân vừa qua, Mekong Capital đã có những khoản đầu tư đạt tỷ suất hoàn vốn và tỷ suất sinh lợi cao hơn nhiều so với kỳ vọng như các khoản đầu tư vào Thế giới Di Động (MWG), Lộc Trời...

Với các khoản đầu tư còn lại mà Mekong Enteprise Fund III đang nắm giữ tại Vua Nệm, Yola, Nhật Tín, Precita, Chảo Đỏ, F88, ABA cooltrans, Mekong Capital tiếp tục đặt nhiều kỳ vọng sẽ góp phần đưa các Công ty này lên vị trí đầu ngành như họ đã từng góp sức với MWG.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Mekong Capital hoàn tất 26 khoản thoái vốn khỏi công ty tư nhân tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích