MB đăng ký bán 23 triệu cổ phiếu quỹ

Enternews.vn Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB - HoSE: MBB ) vừa có thông báo về việc đăng ký bán tối đa 23 triệu cổ phiếu quỹ theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. 

MB

MB vừa đăng ký bán 23 triệu cổ phiếu quỹ

Số cổ phiếu đăng ký bán bằng 49% tổng lượng cổ phiếu quỹ mà ngân hàng đang nắm giữ.

Thời gian dự kiến giao dịch trong tối đa 30 ngày kể từ sau khi được UBCKNN chấp thuận, nhưng không muộn hơn ngày 31/3/2020. 

Ngân hàng cho biết mục đích bán cổ phiếu quỹ nhằm sử dụng vào các hoạt động kinh doanh trên nguyên tắc đảm bảo an toàn, hiệu quả và mang lại lợi ích cổ đông như xây dựng trụ sở hoạt động, văn phòng chi nhánh, đầu tư công nghệ và trang bị cần thiết cho hoạt động ổn định, phát triển. 

Hồi trung tuần tháng 7, khi trả lời phỏng vấn báo chí, ông Lưu Trung Thái, Tổng giám đốc ngân hàng cho  biết MB có kế hoạch bán 7,5% vốn cho nhà đầu tư nước ngoài, và giới phân tích ước tính thương vụ sẽ thu về khoảng 240 triệu USD. Đến tháng 11, Bloomberg đưa tin đợt chào bán này sẽ được thực hiện thông qua phát hành mới 141,5 triệu cổ phiếu và bán 47 triệu cổ phiếu quỹ. 

Như vậy rất có thể động thái đăng ký bán cổ phiếu quỹ tại thời điểm này là tín hiệu cho thấy MB đã tìm được nhà đầu tư nước ngoài để triển khai kế hoạch như đã dự kiến.

2019 cũng là một năm hoạt động khá thành công của MB. Trong 9 tháng đầu năm, theo báo cáo tài chính, ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế hợp nhất 7.616 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ 2018 và hoàn thành 80% kế hoạch năm. Và đến tháng 11 vừa qua, ngân hàng công bố trong 10 tháng đã đạt lợi nhuận hơn 8.000 tỷ, tương đương hoàn thành 96% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết MB đăng ký bán 23 triệu cổ phiếu quỹ tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích