Máy tạo nước Anolyte KT có khả năng diệt virus SARS-CoV 2, thực hư ra sao?

Enternews.vn Phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp đã liên hệ với một bác sĩ từng tham gia “thực chiến” tại chiến trường COVID-19, công tác tại Bệnh viện Bạch Mai để tìm lời giải đáp xung quanh câu chuyện này.

Mới đây, Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải, biệt danh “Ông già Ozone” đã đăng tải thông tin trên Facebook cá nhân về khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV 2 của máy tạo nước Anolyte KT, kêu gọi mọi người chia sẻ đến các lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ để giúp đỡ Ấn Độ kiểm soát dịch bệnh.

Thông tin được đăng trên Facebook cá nhân của Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải.

Thông tin được đăng trên Facebook cá nhân của Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải.

Theo đó, máy tạo nước Anolyte KT được giới thiệu có công suất 20 lít/ giờ và 1.000 lít/ giờ với dẫn chứng về nhiều công dụng như:

“Năm 2003-2004 diệt H5N1 cứu gia cầm 13 tỉnh .

2006 diệt virus Lở Mồm Long Móng cứu được 37.000 lợn bò ...

Ngày 11/11/2011 đã diệt virus EV 71 cứu được 600 cháu bị Tay Chân Miệng ở bệnh viện …” - TS Nguyễn Văn Khải viết trên trang Facebook cá nhân.

Đặc biệt, chủ tài khoản còn cho biết chỉ cần ngoáy lỗ mũi, súc miệng, uống và rửa tay bằng nước Anolyte KT nóng sẽ hết ho, nhấn mạnh công dụng tiêu diệt hết vi khuẩn, virus trong mũi họng, trong đó có cả virus SARS-CoV 2.

Phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp đã liên hệ với một bác sĩ (xin được giấu tên) từng tham gia “thực chiến” tại chiến trường COVID-19, công tác tại Bệnh viện Bạch Mai để tìm lời giải đáp thực hư xung quanh câu chuyện này.

Vị bác sĩ cho biết, hiện nay chưa có công nghệ hay phương pháp nào sử dụng nước Anolyte trong điều trị COVID-19. Máy tạo nước Anolyte KT được biết đến rộng rãi là nguyên liệu chính sử dụng cho buồng khử khuẩn, máy rửa tay diệt khuẩn, bình xịt khuẩn với mục tiêu duy nhất: khử khuẩn và phòng chống COVID-19. Dung dịch sát khuẩn Anolyte là dung dịch có khả năng kháng khuẩn cao có thể dùng phun sát trùng chống lại các loại vi khuẩn, virus, khử độc sinh học, diệt khuẩn sàn nhà, phòng học, rửa tay hoặc làm sạch thực phẩm. Tùy mục đích sử dụng sẽ có tỉ lệ pha giữa dung dịch và nước khác nhau.

Buồng khử khuẩn hay các sản phẩm sử dụng nguyên liệu Anolyte đã được kiểm nghiệm cho thấy 90% các loại vi khuẩn, virus bám trên bề mặt quần áo, cơ thể và các vật dụng trên người bị loại bỏ hoàn toàn chỉ sau 30 giây đứng trong buồng khử khuẩn di động. Đây cũng là công nghệ hữu ích trong cuộc chiến phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Buồng khử khuẩn đã được kiểm nghiệm cho thấy 90% các loại vi khuẩn, virus bám trên bề mặt.

Buồng khử khuẩn đã được kiểm nghiệm cho thấy 90% các loại vi khuẩn, virus bám trên bề mặt.

Bác sĩ nhấn mạnh, hiện nay, Bộ Y tế chưa công nhận bất kỳ công nghệ, máy móc nào có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV 2 và Anolyte chỉ có công dụng diệt vi khuẩn tương tự như đồ có cồn hoặc rượu. Do đó, máy tạo nước Anolyte KT hoàn toàn không thể tiêu diệt virus SARS-CoV 2 cũng như các loại virus khác trong cơ thể người bệnh. Đặc biệt, thông tin biết chỉ cần ngoáy lỗ mũi, súc miệng , uống và rửa tay bằng nước Anolyte KT nóng sẽ hết ho tiêu diệt hết vi khuẩn, virus trong mũi họng, trong đó có cả virus SARS-CoV 2 là vô căn cứ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Máy tạo nước Anolyte KT có khả năng diệt virus SARS-CoV 2, thực hư ra sao? tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích