Mặt hàng nào \"đắt khách\" nhất Black Friday 2016?

Enternews.vn (DĐDN) - Theo ước tính của Techcrunch, trong số các mặt hàng được mua nhiều nhất vào dịp Black Friday, smartphone là sản phẩm đang dẫn đầu với doanh thu khoảng 1 tỷ USD trong hơn 3 tỷ USD.

(DĐDN) - Theo ước tính của Techcrunch, trong số các mặt hàng được mua nhiều nhất vào dịp Black Friday, smartphone là sản phẩm đang dẫn đầu với doanh thu khoảng 1 tỷ USD trong hơn 3 tỷ USD.

Black Friday là một ngày lễ mua sắm có truyền thống từ lâu đời được tổ chức vào ngày thứ Sáu cuối cùng của tháng 11. Khái niệm Black Friday có lẽ đã quá quen thuộc với người dùng. Bởi vào ngày này, các nhà bán lẻ thường giảm giá đặc điểm chỉ trong một ngày để thu hút người mua hàng, nhờ vào mức giá hấp dẫn.

Theo số liệu được công bố bởi Adobe, tại Mỹ, trong ngày Black Friday hôm 25/11 vừa qua, các nhà bán lẻ đã lập kỷ lục mới về doanh thu khi thu về tới 3 tỷ USD. Trong đó, các công ty công nghệ cũng thu về cả tỷ USD cho hoạt động mua sắm trực tuyến.

Adobe ước tính, doanh thu từ sự kiện này đạt khoảng 3,34 tỷ USD tăng 11% so với năm 2015 và cũng là năm đầu tiên vượt qua mức doanh thu 3 tỷ USD.'

BRAINTREE, MA - NOVEMBER 23: Shoppers hurried through the aisles in Target during Black Friday at South Shore Plaza in Braintree. (Photo by Aram Boghosian for The Boston Globe via Getty Images) Smartphone là một trong số các mặt hàng được mua nhiều nhất vào dịp Black Friday.

Theo truyền thống ngày lễ Black Friday thường là dịp mua sắm tại các cửa hàng còn ngày Cyber Monday mới là dịp giảm giá dành riêng cho các hệ thống trực tuyến. Tuy nhiên năm nay, Black Friday đã thu hút lượng người dùng mua sắm qua mạng tăng đột biến.

Cụ thể, đã có tới 40% người tiêu dùng đã mua hàng qua điện thoại thông minh và mang lại doanh thu hơn 1 tỷ USD. Trong khi đó, vào dịp Black Friday năm ngoái, mới chỉ có 13% người dùng mua hàng qua mạng.

Doanh số từ bán hàng trực tuyến của các nhà bán lẻ như Amazon, Walmart, Target hay eBay đều tăng đột biến. Doanh thu từ việc mua sắm online đạt 1,13 tỷ USD, tăng 25% so với năm ngoái, trong đó có tới 47% là từ điện thoại thông minh.

Về các mặt hàng được mua nhiều nhất vào dịp Black Friday năm nay, theo Techcrunch, smartphone là sản phẩm đang dẫn đầu với doanh thu khoảng 1 tỷ USD trong hơn 3 tỷ USD. Bên cạnh đó, các thiết bị bán chạy khác gồm: Apple iPad, Samsung TV 4K, Apple Macbook Air, LG TV, và Microsoft Xbox.

 

Tại Việt Nam, bắt kịp xu hướng hầu hết các mặt hàng đều được nhà cung cấp giảm một mức giá đáng kể so với ban đầu. Top đầu trong các mặt hàng bán chạy vào những mùa Black Friday phải kể đến là các thiết bị điện tử và gia dụng như Laptop, Playstation pro, tivi, tủ lạnh hay máy giặt. Tiếp đến phải kể tới các mặt hàng mỹ phẩm, thời trang, quần áo, túi xách, giày dép...

Cùng với đó, dịch vụ mua hàng xách tay tại Mỹ cũng phát triển rầm rộ và càng ngày Black Friday càng trở thành dịp săn hàng giảm giá khủng của người tiêu dùng Việt.

Tiến Minh

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Mặt hàng nào \"đắt khách\" nhất Black Friday 2016? tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích