Mất an toàn trên cao tốc Hải phòng- Hạ Long

Enternews.vn Cao tốc Hải Phòng- Hạ Long vừa chính thức đi vào hoạt động từ 1/9, tuy nhiên đang phải đối diện với tình trạng mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

Tuyến cao tốc Hải Phòng- Hạ Long có chiều dài 24,6km, được thiết kế 4 làn xe, vận tốc tối đa 100km/h, tuy nhiên, hiện tại mới cho phép chạy 80km/h. Đi dọc tuyến đường này có thể dễ dàng bắt gặp cảnh tượng một chiếc xe máy đột nhiên đi ngược chiều; các công nhân quét sơn lên bức tường giải phân cách và hoàn thành nốt các công đoạn còn giang dở mà không có một cảnh báo nào cho lái xe. Theo ghi nhận của phóng viên, vẫn còn cảnh tượng người dân dừng đỗ xe ô tô trên cầu Bạch Đằng để tạo dáng, chụp ảnh lưu niệm. Nhiều người dân còn leo lên cả thành cầu, đứng ra giữa đường để chụp ảnh.

Xe máy đi ngược chiều trên cao tốc Hạ Long- Hải Phòng

Xe máy đi ngược chiều trên cao tốc Hạ Long- Hải Phòng (ảnh: Văn Huy)

Người dân dừng đỗ trên cầu Bạch Đằng để chụp ảnh

Người dân dừng đỗ trên cầu Bạch Đằng để chụp ảnh

Trước tình trạng trên, Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng và Công an tỉnh Quảng Ninh đã điều động xe CSGT tuần tra trên cầu để nhắc nhở người dân không dừng đỗ phương tiện trái phép và phạt xử lý một số trường hợp.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Ban Quản lý cao tốc Hạ Long-Hải Phòng phối hợp với Cục CSGT đường bộ, đường sắt (Bộ Công an) tăng cường tuần tra, tuyên truyền cho người dân. Đồng thời tỉnh này cũng yêu cầu Ban Quản lý cao tốc phải bổ sung ngay biển báo hướng dẫn, biển cấm dừng đỗ tại các nút giao. TP Hạ Long, TX Quảng Yên nơi có đường cao tốc chạy qua nên đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, tổ chức trực gác tại các nút giao, không để người dân đi bộ, điều khiển xe thô sơ, xe máy lên cao tốc.

Nhờ cao tốc Hải Phòng- Hạ Long, quãng đường từ Hạ Long đi Hà Nội được rút ngắn từ 180km hiện nay xuống còn 130km; quãng đường từ Hạ Long đi Hải Phòng được rút ngắn từ 75km hiện nay xuống còn 25km. Tuyến cao tốc này dù mới đi vào hoạt động từ 1/9 nhưng đã thu hút được lượng lớn các phương tiện từ Hà Nội và các tỉnh lân cận về Hạ Long và ngược lại.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Mất an toàn trên cao tốc Hải phòng- Hạ Long tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Kinh tế số Việt Nam có cơ hội cạnh tranh với nền tảng số quốc tế?

Là quốc gia đi sau, không nắm giữ công nghệ, Việt Nam cũng không có nhiều vốn và vốn xã hội. Đây là những điểm bất lợi nói chung, mang tính cố hữu của chúng ta trong hệ thống phát triển nền tảng số.