Maritime Bank triển khai thanh toán điện tử bằng QR

Enternews.vn  Maritime Bank vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty CP Giải pháp Thanh toán Điện lực và Viễn thông ECPay để thực hiện phương thức thanh toán tiền điện bằng mã QR.

Ông Huỳnh Bửu Quang

Ông Huỳnh Bửu Quang-Tổng Giám đốc Maritime Bank tại Lễ ký kết thoản thuận với ECPay

Theo đó, khách hàng có thể sử dụng tính năng quét mã QR để thanh toán tiền điện tại hơn 3.000 điểm thu của ECPay trên toàn quốc.

Cụ thể, Maritime Bank cùng ECPay sẽ triển khai phương thức thanh toán tiền điện bằng mã QR, tích hợp thanh toán QR trên Ví điện tử eDong và hệ thống của ECPay. Như vậy, ngoài 2 kênh thanh toán trước đây là dùng tiền mặt và thẻ ngân hàng, khách hàng của ECPay có thêm 1 kênh thanh toán tiền điện mới, đó là thông qua mã QR- chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng Mobile Banking.

Cách thức thực hiện rất đơn giản, khi đến các điểm thu của ECPay, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng Mobile Banking, bật tính năng thanh toán bằng QR, quét mã, sau đó nhập số tiền cần thanh toán để hoàn tất giao dịch. Với phương thức này, khách hàng không còn mất nhiều thời gian xếp hàng, chờ đợi; thậm chí ngay cả khi quên ví và thẻ ngân hàng vẫn có thể thực hiện thanh toán tiền điện.

Nhận định về sự kết hợp này, ông Huỳnh Bửu Quang – Tổng Giám đốc Maritime Bank cho biết: "Thỏa thuận hợp tác toàn diện với ECPay có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh xu hướng công nghệ phát triển mạnh, trong đó xu hướng thanh toán điện tử cũng đang có những bước chuyển dịch mới.

Việc hợp tác giữa Maritime Bank với ECPay giúp hai bên nắm bắt được lợi thế và chuyên môn của nhau, mang lại những giải pháp tài chính và trải nghiệm tiện ích hơn cho khách hàng chung, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ thống thanh toán phi tiền mặt tại Việt Nam.

Hiện nay, trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, phương thức thanh toán bằng mã QR đang nổi lên như một xu hướng bởi sự giản tiện mà nó mang lại và được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng. Nắm bắt được sự ưu việt của xu hướng này, Maritime Bank đã triển khai hệ thống thanh toán M-QR ngay từ đầu năm 2018.

Thông qua việc trở thành đối tác chiến lược với ECPay, Maritime Bank mong muốn tích cực khai thác tính năng của phương thức thanh toán này cũng như đẩy mạnh đầu tư ứng dụng công nghệ số hiện đại nhằm mang lại sự tiện lợi hơn trong thanh toán và những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng kênh thanh toán hiện đại.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Maritime Bank triển khai thanh toán điện tử bằng QR tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích