M'gallery, khách sạn 5 sao đầu tiên tại Cát Bà

Enternews.vn Cát Bà vừa được “trang điểm” bởi một khách sạn 5 sao đầu tiên M’gallery, tạo một diện mạo mới cho mùa du lịch.

Cát Bà là một điểm vàng du lịch của Hải Phòng, nơi khai thác tiềm năng của thành phố. Cát Bà có một đặc thù du lịch riêng thu hút khách trong và ngoài nước. Đó là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư khách sạn, resort nghỉ dưỡng và có cơ sở khai thác.

Cát Bà là địa điểm lý tưởng của nhiều nhà đầu tư khách sạn.

Cát Bà là địa điểm lý tưởng của nhiều nhà đầu tư khách sạn.

Dự án đầu tư xây dựng Khách sạn 5 sao M’gallery Cát Bà tại Bãi tắm Cát Cò 3, được khởi công từ năm 2017 với tổng mức đầu tư 2 giai đoạn trên 900 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án với tổng mức đầu tư trên 500 tỷ đồng, quy mô trên diện tích 5.000m2. Giai đoạn 2 được khởi công đầu năm 2020 và dự kiến hoàn thành vào năm 2023 với tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng, quy mô trên 10.000m2.

Khách sạn tạo nên một diện mạo mới cho Cát Bà.

Khách sạn tạo nên một diện mạo mới cho Cát Bà.

Khách sạn M'gallery 5 sao quốc tế đầu tiên trên đảo Cát Bà; Dòng khách sạn cao cấp của Tập đoàn Accor. Dự án có quy mô 126 phòng khách sạn cao cấp; phòng Hội nghị, Hội thảo quốc tế; 2 nhà hàng và các tiện ích đi kèm. 

Việc hoàn thành dự án đã góp phần hiện thực hóa mục tiêu theo quy hoạch tổng thể phát triển bền vững du lịch quần đảo Cát Bà đến năm 2020, tầm nhìn 2050 là xây dựng quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển “Du lịch Xanh” đẳng cấp quốc tế, xứng đáng với vị thế và tiềm năng sẵn có, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện đảo nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung.

Ông Vitezslav Grepl - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Séc tại Việt Nam chia sẻ: “Sau 3 năm, tại nơi đây đã xây dựng nên một khách sạn M’gallery hàng đầu, một viên ngọc sáng mới của quần đảo Cát Bà đầy hấp dẫn, với vẻ đẹp tuyệt đối, phong cách phục vụ được đảm bảo. Đây là một điểm đến lý tưởng cho những người tìm kiếm một nơi không chỉ để giải trí và vui chơi, mà còn là nơi nghỉ ngơi để thư giãn, tận hưởng thiên nhiên. Tôi tin rằng, những người quản lý khách sạn này, với khả năng của mình sẽ làm cho khách sạn thịnh vượng, hấp dẫn và nổi tiếng, khiến du khách ghé thăm sẽ nhiều lần quay trở lại”.

Ông Vitezslav Grepl - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Séc tại Việt Nam

Ông Vitezslav Grepl - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Séc tại Việt Nam

Chính vì vậy, nhiều Tập đoàn trong nước và nước ngoài đã đầu tư vào thành phố, với số vốn đầu tư tăng đột biến, trong đó có những dự án tới hàng tỷ USD và hàng nghìn tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho biết: “trong những năm qua, được sự quan tâm của Chính phủ, thành phố Hải Phòng đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đột phá. Hải Phòng đã trở thành “một điểm sáng” về phát triển kinh tế - xã hội của cả nước; là địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Đề nghị Chủ đầu tư tiếp tục triển khai thực hiện giai đoạn 2 của dự án, phấn đấu hoàn thành cuối năm 2021, với tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng; quy mô trên diện tích gần 10.000 m2, đáp ứng nhu cầu, mục tiêu phát triển của khu du lịch Cát Bà. Thành phố đánh giá cao Công ty Cổ phần Trường Bình Minh đã chủ động, tích cực trong triển khai dự án, ngay cả trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 để hoàn thành công trình”.

Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố cùng các ban ngành kiểm tra chất lượng của khách sạn.

Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố cùng các ban ngành kiểm tra chất lượng của khách sạn.

Trong điều kiện “tổn thất” lớn nào của ngành du lịch nói chung và du lịch biển nói riêng của đại dịch COVID-19. Tất cả các công ty lữ hành, các ngành nghề dịch vụ khách sạn nhà hàng đều trong giai đoạn khó khăn để hồi sinh. Việc khánh thành khách sạn 5 sao đầu tiên tại Cát Bà sẽ thổi một làn gió mới để thay đổi ngành du lịch và tiếp thêm sức mạnh cho du lịch Hải Phòng.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết M'gallery, khách sạn 5 sao đầu tiên tại Cát Bà tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích