Lý giải sự thành công của Viettel Post

Enternews.vn Hơn 70 ngày sau khi chính thức giao dịch trên sàn Upcom, cổ phiếu Viettel Post với mã giao dịch VTP được đánh giá là “trứng vàng” năm 2019.

Viettel Post là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao nhất ngành bưu chính

Viettel Post là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao nhất ngành bưu chính

Cập nhật thời điểm kết thúc phiên tháng 01/02/ 2019, giá trị một cổ phiếu VTP đạt 167. 900 đồng. Theo tiết lộ từ đại diện của Viettel Post, doanh nghiệp này liên tục nhận được sự quan tâm và thu hút đầu tư của nhiều quỹ trong và ngoài nước. Như vậy, cổ phiếu Viettel Post tiếp tục mang lại “kỷ lục” tiếp theo cho doanh nghiệp này khi hiện đang là cổ phiếu của công ty chuyển phát có giá cao nhất và liên tục duy trì được sức hấp dẫn trên thị trường.

Với tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân là 52,8%, doanh thu tăng gấp 4,7 lần trong vòng 5 năm qua, Viettel Post là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao nhất ngành bưu chính. Đây cũng là doanh nghiệp luôn tiên phong trong ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại trong kỷ nguyên công nghệ số 4.0.

Quý IV/ 2018, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Viettel Post đạt hơn 1.500 tỉ, tăng trưởng 54,7 % so với cùng kỳ 2017. Trong khi đó tốc độ tăng trưởng của ngành đạt 17 – 18 %. Như vậy, Viettel Post tiếp tục duy trì vị thế là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao nhất, gấp 3 lần so với trung bình ngành. Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh đạt hơn 116,415 tỉ đồng, tăng trưởng 43,7 % so với cùng kỳ.

Lý giải về về những thành công đạt được trong năm 2018, Tổng Giám đốc Viettel Post Trần Trung Hưng khẳng định: “Trong tất cả quyết tâm và tham vọng kinh doanh, đó không chỉ là mong muốn của ban Tổng Giám đốc mà còn là khát vọng đồng thuận của hơn 17.000 người Viettel Post”.

Được thành lập từ năm 1997, tiền thân là trung tâm phát hành báo chí, Viettel Post đang từng bước xây dựng mạng lưới phủ kín 63 tỉnh thành trên cả nước, từ thành thị tới vùng nông thôi. Đây là doanh nghiệp đứng thứ hai về thị phần ngành chuyển phát với hơn 1.300 bưu cục, 6.000 điểm giao nhận và hơn 17.000 cán bộ nhân viên. Từ tháng 7/2018, Viettel Post tiếp nhận 827 cửa hàng với gần 5.000 nhân sự, 125.000 điểm cung cấp dịch vụ viễn thông.

Với Viettel Post, chất lượng dịch vụ là yếu tố đặt lên hàng đầu. Bằng tinh thần kỷ luật cao của người lính, Viettel Post luôn hướng tới phục vụ khách hàng tốt nhất, cam kết đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, tạo nên thương hiệu uy tín số một trong ngành chuyển phát. Tỷ lệ phát thành công bưu phẩm truyền thống của Viettel Post là 99,5% và tỷ lệ phát thành công bưu gửi COD là 92%” – ông Trần Trung Hưng chia sẻ.

Năm 2018, Viettel Post ra mắt ứng dụng quản lý đơn hàng ViettelPost, giúp người nhận dễ dàng tạo đơn hàng, theo dõi hành trình đơn hàng và nắm bắt các chỉ số tài chính. Đồng thời Viettel Post cũng cho ra đời phần mềm quản lý bán hàng VTSale, là công cụ đắc lực cho các chủ cửa hàng khi tạo ra hệ sinh thái gồm nhiều ứng dụng phục vụ người bán. Với tiềm lực tài chính mạnh và ổn định, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, Viettel Post là doanh nghiệp tiên phong đầu tư phát triển dịch vụ chuyển phát ra thị trường nước ngoài, cụ thể là Myanmar và Campuchia.

Năm 2019 Viettel Post sẽ tiếp tục tiên phong là doanh nghiệp đầu tiên tập trung vào giải quyết vấn đề cho khách hàng và cá thể hóa đến từng khách hàng. Cụ thể, thông qua việc công nghệ thông tin hóa và cơ giới hóa bằng 14 dự án công nghệ, Viettel Post sẽ chuyển dịch mạnh mẽ để trở thành một công ty công nghệ Bưu chính. Doanh nghiệp chuyển phát duy nhất có Thương hiệu quốc gia này sẽ thay đổi phương pháp vận hành hiện tại, mở rộng hệ thống băng chuyền chia chọn tự động để rút ngắn thời gian giao hàng, giảm rủi ro hàng vỡ và nâng cao chất lượng dịch vụ toàn diện.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lý giải sự thành công của Viettel Post tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích