Lượng C/O giả mạo tăng trong năm 2012

Enternews.vn (DĐDN) - Năm 2012 số bộ hồ sơ xin chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) qua VCCI dự kiến đến ngày 31/12 là 513.874 bộ, giảm 6,71% so với cùng kỳ năm trước, trong khi đó số lượng hồ sơ giả mạo tăng đột biến với 80 bộ bị làm giả và 3 bộ bị sửa chữa.

(DĐDN) - Tại cuộc họp tổng kết Hội đồng tư vấn, cảnh báo và ngăn chặn gian lận thương mại qua C/O diễn ra chiều 21/12 tại Hà Nội, bà Trần Thị Thu Hương - Giám đốc Trung tâm xác nhận chứng từ thương mại VCCI cho biết, năm 2012 số bộ hồ sơ xin chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) qua VCCI dự kiến đến ngày 31/12 là 513.874 bộ, giảm 6,71% so với cùng kỳ năm trước, trong khi đó số lượng hồ sơ giả mạo tăng đột biến với 80 bộ bị làm giả và 3 bộ bị sửa chữa.
Họp tổng kết Hội đồng tư vấn, cảnh báo và ngăn chặn gian lận thương mại qua C/O

Bà Hương cho rằng, số lượng hồ sơ xin cấp C/O giảm có thể là do tác động của những vụ kiện phòng vệ thương mại mà Hoa Kỳ và một số quốc gia khác đang tiến hành điều tra khiến nhu cầu xuất hàng của doanh nghiệp vào những thị trường này giảm.

Đối với số hồ sơ bị làm giả, sửa chữa tăng cao bất thường so với giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2011, bà Hương cho biết, những hồ sơ này xin cấp C/O cho những mặt hàng bình thường như thủ công mỹ nghệ, chè xanh, gạo. Nhưng điều đáng lưu ý ở đây là những C/O này tập trung xuất sang thị trường Nga và Đông Âu. ngoài ra, năm 2012 còn xuất hiện hồ sơ bị làm giả ở những mặt hàng mới là bánh đa, mỳ, bột mỳ. Theo bà Hương, đây là những thông tin và xu hướng mới cần được lưu tâm trong trong thời gian tới.

Hồ Hường


Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lượng C/O giả mạo tăng trong năm 2012 tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích