Lựa chọn xong nhà đầu tư 5 dự án PPP cao tốc Bắc - Nam trong tháng 12/2020

Enternews.vn Bộ GTVT muốn lãnh đạo các tỉnh này chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để sớm hoàn thành việc bàn giao toàn bộ mặt bằng 3 Dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các ban quản lý dự án trực thuộc... khẩn trương triển khai các giải pháp để đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện các dự án trọng điểm của ngành GTVT.

sf

Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương triển khai các giải pháp để đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện các dự án trọng điểm.

Theo đó, đối với các dự án thành phần thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị các Thứ trưởng tổ chức kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án thành phần được giao phụ trách, làm việc cụ thể với các địa phương trong tháng 9/2020.

Mục tiêu của các chuyến thị sát hiện trường là để nắm bắt cụ thể tình hình, kết quả thực hiện và phối hợp với các địa phương giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác GPMB các dự án, đặc biệt là công tác tái định cư, di dời công trình hạ tầng điện, nước, cáp quang viễn thông...), đảm bảo bàn giao mặt bằng đáp ứng tiến độ khời công các dự án vào cuối tháng 9/2020.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2020, Bộ GTVT cũng đã có công văn hỏa tốc gửi Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Bình Thuận, Đồng Nai. Tại công văn này, Bộ GTVT muốn lãnh đạo các tỉnh này chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để sớm hoàn thành việc bàn giao toàn bộ mặt bằng 3 Dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông chuyển đổi sang hình thức đầu tư công là Mai Sơn- QL45, Vĩnh Hảo- Phan Thiết và Phan Thiết- Dầu Giây trước khi các gói thầu được đồng loạt khởi công.

“Để đảm bảo tiến độ khởi công 3 dự án trong tháng 9/2020, Bộ GTVT đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Bình Thuận, Đồng Nai tập trung chỉ đạo UBND các cấp, các sở, ngành liên quan và Hội đồng giải phóng mặt bằng địa phương khẩn trương thực hiện hoàn thành khối lượng giải phóng mặt bằng còn lại (khoảng 13 %), bàn giao toàn bộ mặt bằng phục vụ thi công các dự án trong tháng 8/2020”, công văn của Bộ GTVT nêu rõ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lựa chọn xong nhà đầu tư 5 dự án PPP cao tốc Bắc - Nam trong tháng 12/2020 tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích