Lọt đề thi môn văn tuyển sinh lớp 10 ra ngoài: Không ảnh hưởng đến kết quả thi!

Enternews.vn Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã cho biết như vậy trong buổi họp khẩn trưa 7/6 về nghi vấn lộ đề thi môn văn tuyển sinh lớp 10.

Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 được đưa trên mạng xã hội (trái ảnh) và đề thi chính thức được nhiều phụ huynh cho rằng giống hệt nhau.

Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 được đưa trên mạng xã hội (trái ảnh) và đề thi chính thức được nhiều phụ huynh cho rằng giống hệt nhau.

Sáng 7/6, gần 95.000 học sinh Hà Nội làm bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Tuy nhiên, trong khi thí sinh mới chỉ làm bài thi văn được 1 tiếng (50% thời gian) thì đề thi môn văn đã bị lọt ra ngoài.

Theo phản ánh của một số phụ huynh tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ), khoảng 10h5' bắt đầu có thí sinh rời khỏi phòng thi ra cổng trường để tìm người nhà.

Nhiều phụ huynh đã chạy tới chỗ thí sinh này để hỏi về đề thi, sau đó đã không ít phụ huynh giật mình khi đề thi được thí sinh mang từ phòng thi ra giống hệt với đề thi bị lộ trên mạng xã hội, được truyền khoảng 9h sáng cùng ngày.

Trước nghi vấn lộ đề thi môn văn tuyển sinh lớp 10, ngay trưa 7/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức họp khẩn để làm rõ vấn đề.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở GD-ĐT đã xác nhận thi sau khi tính giờ làm bài của buổi thi môn văn được 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn ngữ văn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp ngay với Công an Hà Nội xác minh. Bước đầu Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định: “Có hiện tượng lọt đề thi, nhưng việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của thí sinh”. 

Còn việc việc xác định chính xác là có lộ đề thi môn Ngữ văn hay không thì Sở GD-ĐT Hà Nội đang cùng với công an thành phố và các cơ quan chức năng khác điều tra, làm rõ. “Nếu phát hiện đúng là có việc lộ đề thi môn Ngữ văn thì Sở GD-ĐT và cơ quan công an xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật” – ông Quang nói.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Lọt đề thi môn văn tuyển sinh lớp 10 ra ngoài: Không ảnh hưởng đến kết quả thi! tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Doanh nghiệp kỳ vọng gì trong năm 2020?

Năm mới 2020 vừa bắt đầu đem theo nhiều kỳ vọng của các doanh nghiệp về một viễn cảnh tươi sáng về cải cách thể chế, nâng cao năng lực cạnh tranh.