Lòng tự tôn dân tộc và chuyện tuân thủ pháp luật

Enternews.vn Sở Du lịch Khánh Hòa đã mời các công ty lữ hành Quốc tế lên để phổ biến, cảnh báo và yêu cầu các công ty có trách nhiệm phổ biến, tuyên truyền các quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam.

Nhóm du khách mang áo có in hình “lưỡi bò” tại Sân bay Cam Ranh

Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Aladin Việt Nam bị xử phạt hành chính vì các lỗi: không thực hiện thủ tục đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế theo quy định với mức phạt 22,5 triệu đồng; không có hợp đồng bằng văn bản với khách du lịch hoặc đại diện khách du lịch, bị phạt 7,5 triệu đồng; sử dụng người nước ngoài làm hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam, bị phạt 12,5 triệu đồng. Thông tin này vừa được bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa khẳng định với DĐDN.

Xử nghiêm để răn đe

Sau sự việc trên, Sở Du lịch Khánh Hòa đã mời các công ty lữ hành Quốc tế lên để phổ biến, cảnh báo và yêu cầu các công ty có trách nhiệm phổ biến, tuyên truyền các quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam, những cái gì được làm và cái gì không được. Bên cạnh đó, Sở Du lịch cũng đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cho đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để du khách đến Việt Nam phải chấp hành quy định pháp luật của của Việt Nam, tôn trọng văn hóa những nơi mà du khách đến tham quan - Bà Thanh thông tin.

Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, chỉ tính 6 tháng đầu năm 2018, địa phương này đã đón hơn 3 triệu lượt du khách đến lưu trú, tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó số du khách quốc tế đạt gần 1,4 triệu lượt và phần lớn ở Nha Trang. Khách quốc tế đến Khánh Hòa nhiều nhất là Trung Quốc với ước tính gần 900 nghìn lượt.

Lòng tự tôn dân tộc

Bà Thanh cho biết, để đảm bảo an ninh chính trị, chủ quyền lãnh thổ, chúng tôi yêu cầu các công ty lữ hành không được tiếp tay cho những đoàn có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Chúng tôi đã tuyên truyền, cảnh báo, nếu đơn vị nào có dấu hiệu tiếp tay vi phạm sẽ xử lý nghiêm, xử lý ngay.

Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động du lịch nếu phát hiện thấy khách du lịch nào có dấu hiệu không phải đến du lịch đơn thuần, có những hoạt động khác liên quan đến an ninh chính trị trên địa bàn thì phải báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.

Trước đó năm 2016, hai nữ du khách Trung Quốc mang hộ chiếu có in hình lưỡi bò cũng bị 1 chủ nhà nghỉ trên địa bàn TP Đà Nẵng từ chối cho thuê phòng đã khiến đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Được biết, ngày 12/7/2016, yêu sách đường lưỡi bò của Trung Quốc ở Biển Đông đã bị Tòa án trọng tài thường trực (PCA) ở Hà Lan phán quyết là vô giá trị. Trong đó, Tòa trọng tài kết luận không có cơ sở pháp lý nào để Trung Quốc tuyên bố quyền lịch sử đối với các nguồn tài nguyên bên trong các khu vực biển nằm trong “đường chín đoạn”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lòng tự tôn dân tộc và chuyện tuân thủ pháp luật tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích