Lợi nhuận Quý 4/2019 của Samsung sụt giảm 34%

Enternews.vn Theo Samsung, rất có thể lợi nhuận trong quý 4/2019 của công ty sẽ sút giảm 34% so với cùng kỳ năm 2018, dự kiến đạt 7,1 nghỉn tỷ won (6,02 tỷ USD).

báo cáo lợi nhuận hoạt động trong quý 4 dự kiến đạt 7,1 nghìn tỷ won (6,02 tỷ USD), giảm so với 10,80 nghìn tỷ won

Báo cáo lợi nhuận hoạt động trong quý 4 dự kiến đạt 7,1 nghìn tỷ won (6,02 tỷ USD), giảm so với 10,80 nghìn tỷ won cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, báo cáo lợi nhuận hoạt động trong quý 4 dự kiến đạt 7,1 nghìn tỷ won (6,02 tỷ USD), giảm so với 10,80 nghìn tỷ won mà Samsung đã đạt được 1 năm trước đó. Tuy vậy, kết quả này cũng vượt qua dự báo bi quan của các nhà phân tích khi con số ước tính chỉ ở mức 6,49 nghìn tỷ Won của Refinitiv SmartEstimate.

Doanh thu trong quý tài chính này đạt 59 nghìn tỷ Won, thấp hơn một chút so với ước tính 60,9 nghìn tỷ Won của các nhà phân tích. Tuy nhiên, Samsung không công bố chi tiết doanh thu và lợi nhuận của từng bộ phận kinh doanh trong bản kết quả sơ bộ này.

Doanh thu thấp đi của Samsung theo nhà phân tích cao cấp tại CLSA, Sanjeev Rana có khả năng bắt nguồn từ sự sụt giảm từ các doanh nghiệp sản xuất màn hình, những đơn vị cung cấp màn hình cho smartphone, TV, bên cạnh đó giá chip sụt giảm cũng là một phần nguyên nhân.

Trong ba quý trước, lợi nhuận hoạt động của Samsung đã tăng hơn một nửa so với cùng kỳ năm 2018.

Giống như các nhà sản xuất chip khác, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã phải vật lộn trước tình trạng giá và nhu cầu chip giảm liên tục trong thời gian dài vừa qua, do tình trạng hàng tồn kho và cung vượt cầu.

Trong khi đó, chip, bộ nhớ sử dụng trong điện thoại thông minh và trung tâm dữ liệu lại là nguồn kiếm lợi nhuận chính của Samsung.

Các nhà phân tích cho rằng giá chip toàn cầu – yếu tố lớn nhất tác động đến hoạt động kinh doanh của Samsung – cho thấy sự hồi phục và thoát khỏi sự suy giảm kéo dài. Điều này có được nhờ việc giảm căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, giúp gia tăng đơn hàng cho các nhà vận hành trung tâm dữ liệu. Nhu cầu chip nhớ DRAM sử dụng trong smartphone và máy chủ cũng được dự báo tăng khi các  tiến bộ công nghệ đang cần đến nhiều bán dẫn hơn nữa.

Trong khi lợi nhuận từ màn hình OLED di động của Samsung Display dự kiến sẽ suy giảm do nhu cầu yếu, công ty đang chi tiêu nhiều cho việc phát triển các tấm nền OLED dẻo dành cho smartphone với hy vọng sẽ duy trì vai trò dẫn đầu trên thị trường màn hình điện thoại.

Trong mảng kinh doanh thiết bị di động, dự kiến lượng xuất xưởng smartphone của Samsung trong Quý 4 sẽ thấp hơn kỳ vọng nhưng giá bán trung bình có thể sẽ gia tăng nhờ vào sự xuất hiện của Galaxy Fold, smartphone màn hình gập có giá đến 1.980 USD.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lợi nhuận Quý 4/2019 của Samsung sụt giảm 34% tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích