Logistics - "miếng bánh ngon" đang chờ nhà đầu tư Singapore?

Enternews.vn Logistics là một trong những lĩnh vực mà doanh nghiệp Việt Nam mong muốn đẩy mạng hợp tác cùng doanh nghiệp Singapore trong thời gian tới.

Đó là những thông tin được doanh nghiệp Singapore chỉ ra khi trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore mới đây.

Logistics là một trong những lĩnh vực mà doanh nghiệp Việt Nam mong muốn đẩy mạng hợp tác cùng doanh nghiệp Singapore trong thời gian tới.

Logistics là một trong những lĩnh vực mà doanh nghiệp Việt Nam mong muốn đẩy mạng hợp tác cùng doanh nghiệp Singapore trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF), Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất đối với doanh nghiệp Singapore khi đầu tư ra nước ngoài. Với các lĩnh vực doanh nghiệp Singapore có thế mạng và doanh nghiệp Việt Nam muốn thúc đẩy như logistics, bán lẻ, thực phẩm và đồ uống, thành phố thông minh...

Liên quan đến lĩnh vực logsitics, ông Nguyễn Tương - Phó Chủ tịch, Kiêm tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam đã bày tỏ mong muốn rằng: "Doanh nghiệp logistics Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp logistic tại Singapore sang Việt Nam tìm kiếm, triển khai hợp tác, kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt đầu tư trong mảng dây chuyền lạnh, hoạt động kho bãi".

Ông Tương cũng cho biết, dưới dạng hiện diện thương mại, văn phòng đại diện, ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh, liên doanh, góp vốn, cùng tham gia thỏa thuận về buôn bán cũng như là cung cấp các dịch vụ logistic liên quan. Với vai trò là thành viên của hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Singapore, Hiệp hội doanh nghiệp logistics Việt Nam cam kết sẽ làm hết sức để hỗ trợ cho doanh nghiệp Singapore khi đến đầu tưu và hợp tác cùng doanh nghiệp logistics Việt Nam.

Cũng theo ông Nguyễn Tương, hiện nay, mảng dây chuyền lạnh và kho lạnh tại Việt Nam là cơ hội đầu tư rất là lớn và tiềm năng. Bởi, Việt Nam là nước chủ yếu xuất khẩu hoa quả, thủy hải sản…nên nhu cầu về kho lạnh, bãi, cảng cạn là rất lớn.

Được biết, Việt Nam đang có hơn 4.000 các nhà cung cấp dịch vụ logistics, trong đó có 400 doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp logistics Việt Nam, cung cấp các dịch vụ logistics khác nhau.

Theo xếp hạng của LPI thế giới, Việt Nam đứng thứ 3 ở các quốc gia ASEAN sau Thái Lan và Singapore năm 2018. Bên cạnh đó, Việt Nam xếp thứ 39 trên thế giới về sự phát triển của ngành logistics với tốc độ tăng trưởng đạt 14%/năm.

Được biết, hiệp hội doanh nghiệp logistic Việt Nam và Singapore đã ký thỏa thuận hợp tác vào năm 2018.

Trước lời mời gọi về đầu tư vào logistics, ông Shamir Rahim - Giám đốc điều hành Công ty Giao thông vận tải đường thủy và logistics Singapore đặt vấn đề: "Làm thế nào để kết nối giữa các cảng biển và nâng cao năng lực cảng biển giữa Việt Nam với các quốc gia? Khi Việt Nam có thế mạnh là đường bờ biển dài là điều kiện tốt để Việt Nam giao thương với thế giới qua loại hình vận tải này?".

"Chúng tôi mong muốn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam để biến những tiềm năng này thành hiện thực, đảm bảo chuỗi cung ứng của chuỗi logistics và dòng chảy của hàng hóa bằng công nghệ số và đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp hai bên", ông Shamir Rahim khẳng định.

Cũng theo ông Shamir Rahim, với những bệ đỡ là Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam - Singapore hay thoả thuận hợp tác giữa VCCI và Liên đoàn Doanh nghiệp SIngapore, cùng với nỗ lực của các doanh nghiệp, tiềm năng kinh doanh về logistics sẽ sớm được trở thành doanh thu các doanh nghiệp trong tương lai không xa.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Logistics - "miếng bánh ngon" đang chờ nhà đầu tư Singapore? tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

[Thưởng vang ngày Tết] Rượu vang mở nắp để được bao lâu?

Mỗi loại rượu vang đều có tuổi thọ và cách bảo quản riêng, nếu đã mở nắp thì rượu rất dễ bị oxy hóa mà biến thành.. giấm (acid). Vì vậy nếu để quá 2 ngày sẽ giảm mùi vị cũng như đặc tính của rượu.