Loạt kinh nghiệm mua bán ô tô cũ với giá hời mà không phải ai cũng biết

Enternews.vn Việc chọn mua một chiếc ô tô cũ có thể giúp người mua tiết kiệm hàng trăm triệu đồng. Những kinh nghiệm hữu ích mà người mua nên bỏ túi để có thể lựa chọn cho mình chiếc xe tốt với mức giá “hời”.

Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất mà người dùng cần nắm vững khi chọn mua xe cũ là không nên chỉ tập trung vào vẻ ngoài của xe. Trên thực tế, nhiều chủ xe sẽ cố gắng “tút tát” để chiếc xe cũ trở nên mới hơn nhằm che giấu những khuyết điểm hoặc sự xuống cấp của xe. Chính vì vậy, để mua được một chiếc ô tô cũ với mức giá phù hợp, người mua cần phải kiểm tra kĩ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền. Dưới đây là những chi tiết mà người mua nên kiểm tra khi mua xe.

Kinh nghiệm mua ô tô cũ giá rẻ

Kinh nghiệm mua ô tô cũ giá rẻ

Kiểm tra ngoại thất của xe

Việc kiểm tra ngoại thất của xe sẽ giúp người mua có cái nhìn tổng quan hơn về chiếc xe và đưa ra những đánh giá, nhận định ban đầu về chiếc xe đó. Đầu tiên, bạn nên quan sát tình trạng lớp sơn của xe. Nếu như xe vẫn giữ được lớp sơn nguyên bản, không trầy xước thì chắc chắn chiếc ô tô cũ này đã được sử dụng cẩn thận và chưa có va chạm đáng kể. Ngoài ra, người mua cũng nên tránh lựa chọn những chiếc xe có vết lồi lõm lớn trên thân xe.

Kiểm tra nội thất

Sau khi kiểm tra ngoại thất, người mua cũng nên xem xét các trang bị bên trong khoang nội thất, đơn cử như ghế da, cần số, lớp da bọc nội thất,…Nếu các chi tiết trên xuất hiện màu bạc chứng tỏ rằng chiếc xe cũ này đã được sử dụng thường xuyên. Bên cạnh đó, người mua cũng nên thực hiện các thao tác với các nút bấm bên trong xe nhằm đánh giá xem các tính năng của xe có hoạt động tốt hay không.

Kiểm tra khoang máy, lốp và bánh xe

Người mua cần kiểm tra khoang máy và quan sát kĩ lưỡng các chi tiết như két nước ô tô, dầu máy,…Việc đánh giá tình trạng các chi tiết trong khoang máy sẽ giúp người mua nhận biết được rằng liệu chủ xe có thường xuyên bảo dưỡng xe hay không. Bên cạnh đó, chi tiết lốp và bánh xe cũng nên được xem xét cẩn thận.

Kinh nghiệm mua ô tô cũ giá rẻ

Kinh nghiệm mua xe cũ với giá tốt

Sau khi có những đánh giá nhất định về chiếc ô tô cũ, người mua nên chạy thử xe để đánh giá về khả năng khởi động, tình trạng của phanh xe, khả năng tăng tốc và vận hành của xe. Từ những đánh giá này, người mua xe sẽ đưa ra được những quyết định và số tiền phù hợp với tình trạng của từng xe.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Loạt kinh nghiệm mua bán ô tô cũ với giá hời mà không phải ai cũng biết tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích