Loại bỏ cơ chế “bôi trơn” trong thủ tục hành chính

Enternews.vn Mặc dù, cải cách hành chính đã được thực hiện từ Trung ương đến địa phương, tuy nhiên, hiện nay vẫn tồn tại cơ chế “ngầm” - đó là phải có chi phí “bôi trơn” thì thủ tục mới trôi chảy.

Đơn cử, khi chúng tôi đến các cơ quan công quyền làm thủ tục, hồ sơ, giấy tờ thường phải mất cả năm mới cơ bản hoàn thiện chứ chưa nói là hoàn tất. Và, như một “luật riêng” - doanh nghiệp buộc phải hiểu cơ chế xin – cho từ các bộ phận phòng, ban thì thủ tục mới được ký duyệt… Được biết, nhiều doanh nghiệp lớn sẵn sàng chi cho cơ chế này khá cao nên thủ tục sớm hoàn thiện. Còn đối với doanh nghiệp chập chững mới thành lập, vốn yếu thì chỉ còn cách trông chờ vào quy trình mất nhiều thời gian vì phí “bôi trơn” nhỏ giọt.

Chính vì vậy, để tạo môi trường sản xuất, kinh doanh mang tính cạnh tranh lành mạnh cho doanh nghiệp, hợp tác xã…thì cơ quan quản lý nhà nước cũng cần đối xử một cách công bằng đối với các doanh nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Loại bỏ cơ chế “bôi trơn” trong thủ tục hành chính tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích