Lộ trình vàng cho người trẻ muốn trở thành chủ doanh nghiệp

Enternews.vn Có phải bạn: Một người đam mê ngành sales với khát khao được làm chủ doanh nghiệp? Một người không ngại thử thách để tìm ra con đường đúng đắn để bứt phá trong sự nghiệp của mình?

Không phải ai giỏi bán hàng cũng có thể trở thành một doanh nhân, bởi để vận hành được mô hình kinh doanh của chính mình, bạn cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy làm thế nào để bạn có thể trở thành doanh nhân?

Trang bị 5 yếu tố then chốt để chinh phục khát vọng doanh nhân

Tích lũy đủ kiến thức, kỹ năng quản trị doanh nghiệp: Kiến thức, kỹ năng kinh doanh và vận hành doanh nghiệp là những yếu tố cơ bản, bao gồm từ quản trị dòng vốn đến quản trị con người và cách thức vận hành doanh nghiệp. Một người muốn làm chủ doanh nghiệp cần xác định mình có và chưa có kiến thức gì, nên học ở đâu, như thế nào và thực hành nó ra sao.

Nâng cao khả năng, tư duy lãnh đạo: Đây là điều kiện "cần" mà bất kỳ một chủ doanh nghiệp nào cũng phải trang bị cho riêng mình để quản trị cơ cấu tổ chức và vận hành của chính doanh nghiệp mình. Tố chất của một nhà lãnh đạo, không chỉ vận hành hoạt động của doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ, mà còn phải định hình mô hình hoạt động và đưa ra định hướng phát triển. Một nhà lãnh đạo giỏi, là người có tư duy và khả năng dẫn dắt, kết nối và quản trị con người giỏi.

Không ngừng mở rộng mối quan hệ: Mối quan hệ chính là sợi dây kết nối bạn với khách hàng, với nhà đầu tư, với những người cùng chí hướng, là yếu tố thiết thực giúp ích cho công việc kinh doanh. Ngày nay, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội cũng rất quan trọng, thể hiện cá tính và bản lĩnh riêng trên mạng xã hội sẽ góp phần xây dựng một bộ mặt đáng tin cậy và gần gũi cho doanh nghiệp đó, thu hút nhân tài cũng như duy trì các mối quan hệ bền vững, có lợi cho doanh nghiệp.

Được truyền lửa từ những người thành công: Ở giai đoạn đầu khởi sự kinh doanh, sự hướng dẫn, khích lệ và đồng hành của những người đi trước đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp bạn bền bỉ theo đuổi và chinh phục mục tiêu trở thành chủ doanh nghiệp đã đặt ra. Họ giúp bạn hạn chế những sai lầm, biết được điểm đúng điểm sai của mình ở đâu, từng bước hoàn thành những mục tiêu ngắn hạn để tiếp tục tiến tới những mục tiêu lớn hơn trong lộ trình phát triển.

Chọn lựa đúng lĩnh vực: Bạn cần chọn cho mình những ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn và rộng mở dành những người trẻ. Có thể kể đến ngành bảo hiểm – tài chính ở thời điểm hiện tại của Việt Nam, với mức thâm nhập thấp nhưng tiềm năng phát triển rất lớn. Đây chính là mảnh đất màu mỡ dành cho bạn trẻ đầy đam mê và tài năng có thể thể hiện năng lực, trở thành chủ doanh nghiệp của chính mình.

Lộ trình vàng hội tụ những yếu tố then chốt giúp saleman trở thành doanh nhân tương lai

Lộ trình để trở thành một chủ doanh nghiệp chưa bao giờ là một con đường ngắn và bằng phẳng. Cùng với niềm đam mê kinh doanh và khát khao tự mình vận hành một doanh nghiệp, lựa chọn đúng lộ trình phát triển và nhạy bén với ngành nghề tiềm năng sẽ giúp bạn bứt phá, đạt được thành công vượt trội và từng bước hiện thực khát vọng của chính mình.

Ngành nghề tiềm năng không thể không nói đến là ngành tài chính – bảo hiểm, nơi có đủ "đất diễn" cho những bạn trẻ có năng lực tốt và đam mê lớn. Tiên phong trong ngành tài chính - bảo hiểm tại Việt Nam có thể kể đến Prudential. Không chỉ chuyển mình với cam kết thương hiệu mới "Lắng nghe. Thấu hiểu. Hành động.", Prudential còn thực sự "hành động" bằng việc ra mắt mô hình The Gallerie, cung cấp Chương trình Đào tạo và Phát triển chuyên sâu, toàn diện cho những bạn trẻ đam mê sales và mong muốn tự mình vận hành mô hình kinh doanh riêng trong 24 tháng, cam kết mang đến những kiến thức trong ngành bảo hiểm nhân thọ và kỹ năng cần thiết nhất để làm chủ doanh nghiệp, năng lực quản lý điều hành, cơ hội thực hành, học hỏi từ thực tế và sự hướng dẫn trực tiếp từ các "tiền bối" giàu kinh nghiệm.

Những ứng viên trẻ được tuyển chọn sẽ trải qua quá trình đào tạo và huấn luyện toàn diện để có thể trở thành những doanh nhân thực thụ, không chỉ có chỉ số kinh doanh xuất sắc mà còn có thể tự hoạch định tài chính, đề ra chiến lược dài hạn với những mục tiêu khả thi, khả năng tư vấn chuyên nghiệp – trở thành PruPlanner – chuyên viên hoạch định tài chính.

Trở thành một doanh nhân thực thụ cần rất nhiều yếu tố, và yếu tố then chốt quyết định sự thành công chính là lựa chọn một lộ trình phát triển đúng đắn cho bản thân và chấp nhận thử thách, dấn thân và hành động.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lộ trình vàng cho người trẻ muốn trở thành chủ doanh nghiệp tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích