Khóa an toàn lò hơi: Nói không với tai nạn cháy nổ

Enternews.vn Những vụ nổ lò hơi để lại nhiều hậu quả hết sức nặng nề. Chính vì thế, sự ra đời của khóa an toàn cho lò hơi được coi như một bước tiến đột phá, góp phần gia tăng an toàn lao động.

Lò hơi là thiết bị quen thuộc ở nhiều mô hình sản xuất từ nhỏ tới lớn như nhà máy sản xuất thực phẩm, giấy, dệt nhuộm, nhiệt điện, … Nhưng lò hơi cũng chính là hung thần đã gây ra những vụ nổ với nhiều thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của.

Vụ nổ lò hơi tại Thái Nguyên khiến 8 người thương vong

Vụ nổ lò hơi tại Thái Nguyên khiến 8 người thương vong

Hiện nay, tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng lò hơi rất lớn. Theo thống kê, mỗi năm, nước ta sản xuất khoảng 1000 lò hơi chủ yếu được sử dụng trong nước; đó là chưa kể tới lượng lò hơi nhập khẩu từ các quốc gia khác trên thế giới. Vai trò của lò hơi với nền công nghiệp sản xuất không thể phủ nhận, nhưng sự nguy hiểm mà nó mang tới cho sức khỏe, tính mạng con người cũng là vấn đề nghiêm trọng đang được đặt ra.

Nhiều người lầm lẫn khái niệm: những tiếng nổ xảy ra ở lò hơi như chập điện, nhiên liệu cháy đột ngột ở nhiệt độ quá cao hay lò hơi hoạt động vượt quá công suất thiết kế với phá hủy kết cấu ba-lông. Chỉ có phá hủy ba-lông mới mang danh là nổ lò hơi với hậu quả khôn lường của nó; chứ lò hơi hoạt động quá áp thì van an toàn mở, nếu không, các thiết bị kém an toàn như áp kế, xy-phông cũng bị vỡ hơi thoát ra ngoài, còn đâu đủ áp để phá hủy ba-lông.

Bất cứ loại lò hơi nào cũng đều có 3 phần cơ bản: nơi đốt nhiên liệu, ba-lông chứa nước và bơm cấp nước vào lò. Các chất này chỉ có thể gây nổ do thay đổi trạng thái: nước từ thể lỏng chuyển thành hơi tăng thể tích quá nhiều, trong thời gian quá nhanh, tạo nên áp suất cục bộ quá lớn, phá hủy ba-lông, gây nổ lò.

Công ty TNHH BACA Việt Nam với giải pháp khóa an toàn cho lò hơi

Công ty TNHH BACA Việt Nam với giải pháp khóa an toàn cho lò hơi

Sau một thời gian dài nghiên cứu trên thực tế, Công ty TNHH BACA Việt Nam ở Quận Thủ Đức, TPHCM nhận thấy: nổ lò hơi chỉ xuất hiện khi xảy ra đồng thời cả 2 yếu tố là lò hơi bị nung nóng quá mức do cạn nước và lượng nước bơm vào lò ở mức nguy hiểm chuyển hóa thành hơi quá nhiều và quá nhanh tạo ra áp suất quá lớn phá vỡ kết cấu ba-lông.

Hiểu được mức độ nghiêm trọng của vấn đề cũng như không muốn chứng kiến những trường hợp thương tâm do nổ lò hơi gây ra, giải pháp khóa an toàn cho lò hơi của Công ty Baca được ra đời. Khóa an toàn sẽ tạm dừng mọi hoạt động của lò hơi khi có 2 yếu tố trên cùng xuất hiện (tình trạng nguy hiểm) có nguy cơ dẫn tới nổ lò hơi.

Khóa an toàn của BACA phù hợp với tất cả các loại lò hơi trên thị trường hiện nay không phân biệt nhiên liệu sử dụng là điện, gas, dầu hay than củi,… Sản phẩm hiện đã được triển khai lắp đặt ở nhiều công ty tại TPHCM, Long An, Bình Phước, Vĩnh Long,…

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng truy cập Website: https://bacavn.net/

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khóa an toàn lò hơi: Nói không với tai nạn cháy nổ tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích