"Lỡ hẹn" công bố rà soát vụ Con Cưng vì phải làm thận trọng

Enternews.vn Theo kế hoạch của Bộ Công Thương, Tổ đánh giá quy trình kiểm tra vụ Con Cưng của cơ quan thực thi pháp luật sẽ hoàn thành và có báo cáo trước ngày 30/8. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết lý do Bộ Công Thương chậm công bố kết luận rà soát quy trình kiểm tra vụ Con Cưng của quản lý thị trường do phải làm thận trọng, nghiêm túc. 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết lý do Bộ Công Thương chậm công bố kết luận rà soát quy trình kiểm tra vụ Con Cưng của quản lý thị trường do phải làm thận trọng, nghiêm túc.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết lý do Bộ Công Thương chậm công bố kết luận rà soát quy trình kiểm tra vụ Con Cưng của quản lý thị trường do phải làm thận trọng, nghiêm túc.

Chiều 1/10, tại buổi họp báo Thường kỳ Chính phủ tháng 9, đại diện Bộ Công Thương cho biết qua kiểm tra bước đầu Bộ Công Thương đã thành lập tổ công tác kiểm tra trên toàn quốc hệ thống cửa hàng của Con Cưng.

“Cơ bản Con Cưng đã chấp hành đúng quy định của pháp luật về chất lượng và xuất xứ hàng hoá, hồ sơ xuất nhập khẩu của công ty đã đáp ứng được các quy định hiện hành. Tuy nhiên cũng phát hiện một số vi phạm ví dụ như vi phạm nhãn hàng hoá, khuyến mại, về thương mại điện tử, Bộ Công Thương đã xử phạt hành chính doanh nghiệp này 250 triệu đồng”,  Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết. 

Bộ Công Thương đồng thời chỉ đạo Cục QLTT và Chi cục QLTT chỉ đạo doanh nghiệp khắc phục các vi phạm, báo cáo cơ quan chức năng việc khắc phục đó.

Ngày 17/8/2018, Bộ Công Thương quyết định thành lập Tổ công tác rà soát đánh giá quy trình kiểm tra vụ Con Cưng của cơ quan thực thi pháp luật. Đối tượng là thành viên của những thành viên trong tổ đi kiểm tra Con Cưng.

“Kế hoạch Tổ công tác sẽ hoàn thành báo cáo Bộ Công Thương trước ngày 30/8. Tuy nhiên đây là những việc cần xem xét nhiêm túc thận trọng đúng quy định hiện hành, do đó, đến nay việc kết luận mới gần đến cuối cùng và sẽ sớm có kết luận thống báo đến báo chí”, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết.

Trước đó ngày 17/8, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh ký quyết định thành lập Tổ công tác rà soát đánh giá quy trình kiểm tra vụ Con Cưng của cơ quan thực thi pháp luật, ở đây trực tiếp là lực lượng quản lý thị trường.

Tổ công tác có nhiệm vụ rà soát, đánh giá lại việc chấp hành pháp luật về hoạt động công vụ của cá nhân, tập thể lãnh đạo Cục Quản lý thị trường và các cá nhân liên quan trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty Cổ phần Con Cưng.

Tổ này cũng có nhiệm vụ đánh giá hoạt động của Tổ công tác 334 của Bộ trưởng Công Thương phê duyệt kế hoạch đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ tại các địa bàn trọng điểm đến hết năm 2020.

Trên cơ sở đó, Tổ rà soát kiến nghị Bộ trưởng các biện pháp xử lý các cá nhân, tập thể vi phạm hoạt động công vụ nếu có.

Trước đó, Tổ công tác 334 được thành lập ngày 28/1 do ông Trần Hùng, Cục phó Cục Quản lý Thị trường làm tổ trưởng.

Vụ việc của siêu thị Con Cưng xuất phát từ khiếu nại của một khách hàng tại TP.HCM sau khi mua bộ quần áo trẻ em bị cắt nhãn. Con Cưng thừa nhận có lỗi kỹ thuật trong quá trình ghi nhãn sản phẩm của đối tác Thái Lan, và đã thu hồi toàn bộ lô hàng này. Tuy nhiên, doanh nghiệp liên tục khẳng định không bán hàng giả, hàng nhái. Chuỗi siêu thị này cũng trưng các giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm chứng minh.

Theo kết luận, Con Cưng mắc sai sót trong ghi nhãn mác, khuyến mãi, thương mại điện tử... nhưng không bán hàng giả cũng như không mua bán hàng lậu.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết "Lỡ hẹn" công bố rà soát vụ Con Cưng vì phải làm thận trọng tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích