"Lộ diện" quán quân cuộc thi Startup BA 2018

Enternews.vn Vừa qua tại Học viện Ngân hàng, Nhóm dự án "Smart Diet - Giải pháp bữa ăn thông minh" đã dành danh hiệu quán quân của cuộc thi Startup BA 2018.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên, Học viện Ngân hàng tổ chức cuộc thi Startup BA 2018 với mục tiêu khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, niềm đam mê kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng sáng tạo và  những dự án có tính khả thi. Đồng thời đây cũng là cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên.

aa

NGƯT.PGS.TS. Mai Thanh Quế - Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng

Tại đêm chung kết, NGƯT.PGS.TS. Mai Thanh Quế - Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng cho biết, với sự tham gia của 262 sinh viên và 71 đội thi, bên cạnh việc cạnh tranh trong các ý tưởng dự thi của sinh viên thì các nhóm dự án cũng đã nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp, tận tình của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp.

"Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra được 4 đội thi xuất sắc nhất tham dự đêm chung kết. Đây đều là những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, được đầu tư công phu và hoàn toàn xứng đáng được lựa chọn làm đại diện cho Học viện Ngân hàng tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia" - ông Quế nhấn mạnh.

Hội đồng Ban Giám khảo:

Hội đồng Ban Giám khảo

Tại vòng chung kết, 4 dự án lần lượt tham gia tham gia giới thiệu sản phẩm, cũng như thuyết trình về chiến lược kinh doanh sản phẩm và phản biện trước Hội đồng Ban giám khảo để lựa chọn ra 2 dự án có số điểm cao nhất sẽ tiếp tục tham gia phần thi tranh luận tranh chức quán quân.

Quán quân cuộc thi Startup BA 2018 - Smart Diet

Quán quân cuộc thi Startup BA 2018 - Smart Diet

Danh hiệu quán quân của cuộc thi Startup BA 2018 đã thuộc về nhóm dự án "Smart Diet - Giải pháp bữa ăn thông minh". Smart Diet là ứng dụng đặt món ăn và chăm sóc sức khỏe toàn diện với sứ mệnh trở thành cầu nối quan trọng, giúp thể trạng, vóc dáng và trí lực của người Việt Nam vườn tầm thế giới. Nhận thấy được tầm quan trọng của sức khỏe trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, nhóm dự án đã đem đến cho mọi người 1 ứng dụng mà có thể tính toán được một khẩu phần ăn phù hợp mà không cần phải đến gặp các chuyên gia dinh dưỡng hay việc tìm mua được ngay các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe mà không phải đi xa để mua với chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Á quân cuộc thi Startup BA 2018 - Amazing team

Á quân cuộc thi Startup BA 2018 - Amazing team

Đứng ở vị trí thứ 2 là nhóm dự án "Amazing team - Khu tổ hợp giải trí văn hóa Hàn Quốc". Dự án K-Center là nơi tập trung đa dạng các dịch vụ mà giới trẻ Hà Thành thường xuyên lui tới, đặc biệt là fan hâm mộ nền âm nhạc Hàn Quốc. Là người kết nối cộng đồng Kpop, nhóm dự án kêu gọi các bạn trẻ hãy thể hiện văn minh một cách văn minh, lành mạnh và cởi mở.

Đồng giải Ba là 2 nhóm dự án

Đồng giải Ba là 2 nhóm dự án "Unbounce" và "Adventure"

Đồng giải Ba là 2 dự án "Unbounce - Website kết nối ý tưởng khởi nghiệp vửa và nhỏ" và "Adventure - Ứng dụng thiết kế và giới thiệu mua bán nội thất".

Các nhóm dự án chụp ảnh cùng BGK

Các nhóm dự án chụp ảnh cùng BGK

Top 14 cuộc thi

Top 14 cuộc thi

Top 14 của cuộc thi Startup BA 2018:

Danh sách top 14

Danh sách top 14

Trước đó, cuộc thi Startup BA đã trải qua 2 vòng thi là Vòng Hồ sơ và Vòng Sơ khảo. Xen giữa các vòng thi là các buổi training kĩ năng cơ bản cho các đội thi như: kỹ năng thuyết trình, kĩ năng thuyết phục nhà đầu tư, các kỹ năng cơ bản để hoàn thiện 1 dự án kinh doanh…

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết "Lộ diện" quán quân cuộc thi Startup BA 2018 tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích