Lộ diện cơ hội đầu tư an toàn, chắc thắng

Enternews.vn Mức độ quan tâm tới bất động sản đang tăng cao nhất trong nhiều năm qua. Nhiều thông tin quy hoạch được đưa ra trong quý 1/2021 khiến thị trường gần tái hiện đỉnh quan tâm năm 2006.

Đó là những thông tin đáng chú ý được đưa ra tại buổi công bố báo cáo Nghiên cứu thị trường quý 1/2021 do Batdongsan.com.vn tổ chức mới đây. Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết mức độ quan tâm tới bất động sản đang tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua, đạt 37% so với cùng kì năm ngoái.

VinHolidays là sản phẩm tâm điểm của VinGroup tại trung tâm “thành phố không ngủ” Phúp/Quốc United Center sẽ khai trương 21/04/2021

VinHolidays là sản phẩm tâm điểm của VinGroup tại trung tâm “thành phố không ngủ” Phú Quốc United Center khai trương ngày 21/04/2021

Nhà đầu tư chuyển hướng

Từ năm 2020, thị trường bất động sản chịu tác động tiêu cực nặng nề của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, một quy luật đáng chú ý là mức độ quan tâm của thị trường luôn bật dậy mạnh mẽ khi mỗi đợt dịch được kiểm soát. Sau Covid-19 đợt 1, mức độ quan tâm tới thị trường tăng 306%, sau Covid-19 lần 2 thị trường tăng 62%, sau Covid-19 lần 3, thị trường tăng mạnh 378%.

Các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo sớm cho các nhà đầu tư (nhất là những nhà đầu tư F0) hãy cẩn trọng. Đó thực chất là những cơn sốt cục bộ, sốt do thủ thuật của giới đầu cơ khi cố tình kích hoạt 1 hoặc 2 lô “bom tấn” có mặt tiền đẹp để cứu cả chục lô quanh đó vốn đã “đắp chiếu”. Thậm chí sốt còn tại… miệng cò. Giá trị thực và người mua thực (end user) rất ít, bởi các địa phương này đều không có sự gia tăng đột biến về dân số (cả tự nhiên lẫn cơ học).

Với những nhà đầu tư lâu năm và am hiểu thị trường, việc sốt cục bộ như hiện nay không lạ. Các giai đoạn trước đều chứng kiến hiện tượng này. Về bản chất nó giống như trò “than nóng truyền tay”. Các nhà đầu tư mới “lao vào” cuộc chơi hoàn toàn cảm tính chứ không có sự phân tích thấu đáo dựa trên những bài toán đầu tư.

Trong khi đó, giới đầu tư sành sỏi khá dửng dưng theo kiểu “rẻ mua chơi, đắt nghỉ ngơi đồng tiền”. Giới đầu tư lão luyện thì lẳng lặng thả đồng vốn thông minh của mình vào một nơi chắc thắng, sinh lời ngay lập tức. Và cái tên tạo sức hút không khiến nhiều người bất ngờ.

Một lần nữa kinh nghiệm đầu tư “khoai ruộng lạ, mạ ruộng quen” lại được nhắc đến khi giới đầu tư “rỉ tai nhau” về một khoản đầu tư an toàn, chắc thắng: Dòng sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng VinHolidays tại Phú Quốc United Center – siêu quần thể du lịch nghỉ dưỡng quy mô hơn 1000ha, tổng vốn đầu tư hơn 66.000 tỉ đồng.

Sản phẩm này có suất đầu tư đầu rất thấp, chỉ khoảng 1 tỷ đồng. Với mức cam kết trả lợi nhuận 10%/năm trong 3 năm năm nhà đầu tư nghiễm nhiên lĩnh dòng tiền hàng năm đều đặn cao hơn lãi suất tiết kiệm. Đó là còn chưa tính khoản tiền gần 2 năm đầu tiên miễn lãi suất và nhiều voucher, quà tặng trị giá hàng trăm triệu khác.

Đầu tư an toàn, chắc thắng

Ông Nguyễn Thái Bình - Tổng Giám đốc Công ty CP Đông Tây Land, một trong các sàn phân phối sản phẩm trên phân tích, VinHolidays là khoản đầu tư an toàn, chắc thắng bởi:

Thứ nhất: Sức hấp dẫn từ thành phố trẻ Phú Quốc – một trong những trung tâm du lịch lớn nhất cả nước, “thiên đường nghỉ dưỡng” mới của châu Á. Việc trở thành thành phố đảo đầu tiên trong cả nước là lực đẩy quan trọng, tác động tích cực tới thị trường bất động sản, Phú Quốc chính thức bước vào giai đoạn tăng trưởng mới trong một vị thế mới.

Căn hộ VinHolidays được vận hành bởi Vinpearl

Căn hộ VinHolidays được vận hành bởi Vinpearl

Thứ hai: VinHolidays nằm tại tâm điểm của thành phố mua sắm không ngủ Grand Wold và đông thời cũng là trái tim của siêu quần thể nghỉ dưỡng du lịch Phú Quốc United Center sẽ khai trương 21/04/2021. Căn hộ được vận hành bởi Vinpearl dưới thương hiệu khách sạn VinHolidays – khách sạn có chi phí thấp hơn dòng 5 sao nhưng lại được thừa hưởng 100% giá trị tiện ích của cả quần thể. Do có giá thấp hơn, sản phẩm này sẽ có tập khách hàng rộng hơn bao gồm cả nhóm khách hàng trẻ, khách du lịch tự thân, thích khám phá… Đặc biệt, mô hình này rất được khách Tây ưa chuộng.

Việc đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng của Vingroup hẳn nhiên mang lại sự yên tâm, thảnh thơi, an toàn, chắc thắng với dòng tiền thu về đều đặn trong nhiều năm. Đây hoàn toàn không phải là niềm tin mù quáng, nó là những con số thực, giá trị thực nhà đầu tư nhận về theo đúng bảng cam kết lợi nhuận 2 bên đã ký cam kết. “Việc này đã được chứng minh suốt hơn 5 năm qua thông qua của chuỗi thương hiệu Vinpearl trên khắp cả nước. Từ đó, xây dựng nên cộng đồng những nhà đầu tư đồng hành thịnh vượng trong dài hạn cùng Vingroup” – ông Bình nhấn mạnh.

Phú Quốc United Center – Thành phố không ngủ quy mô hơn 1.000ha, tổng vốn đầu tư hơnp/66.000 tỉ đồng.

Phú Quốc United Center – Thành phố không ngủ quy mô hơn 1.000ha, tổng vốn đầu tư hơn 66.000 tỉ đồng

Theo nhiều nhà đầu tư đến khảo sát Phú Quốc United Center, họ thực sự choáng ngợp bởi sự hoành tráng, quy mô của dự án. Hiện Phú Quốc United Center đã hoàn thiện và đi vào vận hành trong tháng 4 nên khả năng khai thác sinh lời của căn hộ du lịch tại đây là hoàn toàn hiện hữu. “Trong bối cảnh Phú Quốc trở thành thành phố, những dự án có thể khai thác ngay như Phú Quốc United Center sẽ là sự đảm bảo an toàn cho dòng vốn của khách hàng thay vì chịu đọng vốn trong thời gian chờ dự án hoàn thành” – ông Bình nhấn mạnh.

Hàng chục năm ngồi ở vị trí quản lý thị trường bất động sản, ông Nguyễn Mạnh Hà – Nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, Phú Quốc được định hướng sẽ trở thành thành phố du lịch cho nên bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng vẫn chiếm vị thế số 1. Phú Quốc trở thành TP sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản nơi đây. Theo thời gian, giá bất động sản sẽ tăng cao nên đầu tư vào thị trường Phú Quốc thời điểm này có thể đón cơ hội tăng giá.

Tuy nhiên, ông Hà nhấn mạnh điều quan trọng là phải đầu tư đúng chỗ, đúng nơi để dòng tiền đầu tư sinh lợi nhuận lâu dài. “Các nhà đầu tư có thể xem xét sản phẩm của những chủ đầu tư uy tín tại những địa điểm giàu tiềm năng du lịch, có dòng khách ổn định và tăng trưởng liên tục theo thời gian. Sản phẩm đầu tư cần phải phát triển theo mô hình quần thể, hệ sinh thái để tạo sự liên kết và tối ưu hóa” – ông Hà lưu ý.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lộ diện cơ hội đầu tư an toàn, chắc thắng tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích