Livestream Facebook trong mùa COVID-19: Kênh marketing đầy hứa hẹn không nên bỏ qua

Enternews.vn Không chỉ gây nên những đình trệ cho nền kinh tế nói chung, dịch COVID-19 cũng làm thay đổi đáng kể hành vi của người tiêu dùng.

Việc các hoạt động giải trí ngoài trời bị ngừng lại trong thời gian cách ly xã hội đã khiến các nền tảng streaming trở thành “cứu cánh” của người trẻ Việt, đặc biệt là các nội dung liên quan đến livestream game.

Hành vi người dùng thay đổi và sự bùng nổ của các nền tảng Streaming Game do dịch COVID-19

Bên cạnh nền tảng streaming phim phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay là Netflix, các nền tảng stream về nội dung game như Youtube Gaming và Facebook Gaming đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian vừa qua.

Trong 4 tháng đầu năm 2020, tại Việt Nam, Facebook Gaming, một trong những nền tảng của Facebook dành riêng cho các nội dung streaming game, đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể về số lượng và thời lượng theo dõi.

Theo báo cáo Khủng hoảng Covid-19: Tác Động và tiềm năng Phục Hồi do công ty quảng cáo Adsota phát hành, trong khoảng thời gian hai tuần đầu tháng 4 kể từ lúc lệnh cách ly xã hội được ban hành, tổng số lượt xem livestream game trên Facebook đạt mốc 119,2 triệu, tăng lên 81.37% so với khoảng thời gian hai tuần cùng kỳ tháng trước đó.

Ngoài ra, các gaming creator/streamer trên nền tảng này cũng liên tiếp phá các kỷ lục cá nhân của mình về lượt theo dõi, lượt tương tác và lượt người dùng theo dõi trong cùng một thời điểm. Gần đây nhất, Nam Blue – một streamer nổi tiếng của tựa game PUBG Mobile đã ghi nhận kỷ lục 137.000 lượt người theo dõi livestream trên nền tảng Facebook trong cùng một thời điểm.

Không chỉ thể hiện ở Việt Nam hay các nước lân cận trong khu vực, nhu cầu xem stream game tăng cao cũng là xu hướng trên toàn thế giới dưới sự ảnh hưởng của COVID-19.

Theo số liệu từ Streamlabs, nền tảng Twitch trong quý I vừa qua đã đạt kỷ lục về số giờ xem và số người xem trung bình trong cùng một thời điểm. Số người xem trung bình của Youtube Gaming xét trên phạm vi toàn cầu cũng tăng 15,5% so với quý 4 năm ngoài.

Gaming Streamer – “ánh sáng mới” cho các chiến dịch Influencer marketing

Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, dịch COVID-19 đã ít nhiều làm thay đổi hành vi và xu hướng tiêu dùng của hàng tỷ người trên toàn thế giới, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thay đổi và ứng phó linh hoạt để tồn tại.

Bên cạnh những số liệu khảo sát chỉ ra rằng người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu tiết kiệm hay sống thanh đạm hơn thì với những thói quen giải trí trực tuyến mới, “hành trình khách hàng” cũng sẽ hoàn toàn thay đổi. Trong bối cảnh hầu hết các hoạt động kinh doanh và tiếp thị đều dần chuyển sang hình thức online, các nền tảng game streaming lại “vô tình” trở nên rất đáng lưu tâm và khai thác trong thời điểm này.

Ông Phạm Bá Duy, người đứng đầu dự án OTA Network – mạng lưới các nhà sáng tạo nội dung game hàng đầu trên nền tảng Facebook Gaming tại Việt Nam cho biết livestream game là một hình thức nội dung có độ tương tác vô cùng “đáng kinh ngạc” trong khoảng thời gian gần đây.

“Sự “nhảy vọt” này cho thấy với việc người dùng giải trí và tương tác trên với nội dung gaming nhiều hơn, các marketer cần “nhạy bén” để khai phá các nền tảng dạng này như một kênh truyền thông mới và hiệu quả. Những thói quen mới của người dùng được hình thành trong mùa dịch chắc chắn sẽ còn được duy trì trong khoảng thời gian dài sau này, kể cả đến khi dịch bệnh kết thúc. Theo đó, việc hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung game, cùng các nội dung được lồng ghép khéo léo trong livestream một cách tự nhiên, sẽ là chiến lược hiệu quả cho các marketer và chiến dịch của mình trong thời kỳ hậu COVID-19″, ông Duy nhận định.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Livestream Facebook trong mùa COVID-19: Kênh marketing đầy hứa hẹn không nên bỏ qua tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích