Lên ngôi!

Enternews.vn Phân tích kỹ thuật là một trong những phương pháp rất được coi trọng của các nhà đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, tại TTCK VN, phương pháp này mới được “lên ngôi” gần đây.

Phân tích kỹ thuật là một trong những phương pháp rất được coi trọng của các nhà đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, tại TTCK VN, phương pháp này mới được “lên ngôi” gần đây khi các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư không chuyên đã trải qua nhiều “sóng gió” và tự học hỏi, nâng cao kiến thức của mình.

Phân tích kỹ thuật cho phép nhà đầu tư có thể mua bán mau chóng với một số vốn tương đối nhỏ trong một thời gian ngắn. Muốn trở thành "tín đồ" của trường phái phân tích kỹ thuật thì phải chấp nhận quy định: Giá cổ phiếu là kết quả của tất cả những yếu tố kinh tế như xu hướng thị trường, tâm lý khách hàng, môi trường chính trị, tin tức lẫn tin đồn, khả năng phát triển, lời lỗ của Cty niêm yết... Vì vậy, các "cao thủ" trong trường phái này chỉ cần chú trọng về biểu đồ, đến sự dao động giá và số lượng cổ phiếu được mua bán để phán đoán sự lên xuống của giá cổ phiếu.

Theo ông Lê Nguyễn Huy Tâm - Giám đốc Thương hiệu và truyền thông DN, Cty cổ phần Chứng khoán Gia Quyền (EPS), TP HCM, để đầu tư chứng khoán hiệu quả, nhà đầu tư cần dùng hai phương pháp chính là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Nhờ đó, nhà đầu tư mới biết mình đầu tư vào cổ phiếu nào, tại sao nên đầu tư vào đó và thời điểm nào nên đầu tư. Trong đó, phân tích kỹ thuật chính là phân tích toàn bộ lượng cổ phiếu bán trên thị trường. Sau đó dựa trên số liệu quá khứ để dự đoán tương lai.

Phương pháp này có độ chính xác tương đối cao và đã có một số nhà đầu tư áp dụng thành công. Nhà đầu tư Quang Tín, quận 6, TP HCM khẳng định: "Tôi đã áp dụng phương pháp phân tích kỹ thuật vào cuộc chơi và tỷ lệ "trúng" khoảng 70 - 80%. Bởi phương pháp này có ưu điểm là phân tích rõ lúc nào thị trường lên "đỉnh" và lúc nào thị trường xuống "đáy". Phương pháp này rất hiệu quả với các nhà đầu tư muốn đánh trung và ngắn hạn".

Còn theo quan điểm của ông Nguyễn Tiến Trung - ban chuyên môn Câu lạc bộ các nhà đầu tư chứng khoán (CSI), vào thời điểm hiện nay nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược mua theo thông tin và bán dựa theo phân tích kỹ thuật.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lên ngôi! tại chuyên mục Phân tích - Nhận định của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích