Trao giải bình chọn "Báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp và Môi trường Kinh doanh lần V"

Enternews.vn Chiều 26/10 Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Lễ trao giải bình chọn "Báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp và Môi trường Kinh doanh lần V".

Được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã phát động Giải bình chọn tác phẩm Báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp và Môi trường Kinh doanh lần V năm 2017.

Giải bình chọn kỳ vọng đã mang tới cho cộng đồng xã hội một cái nhìn sâu sắc đầy mới mẻ về tầng lớp doanh nhân; là cơ hội để vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước. Đây cũng là nơi những cây bút xuất sắc được tỏa sáng; là nơi tìm kiếm những nhân vật đã, đang và sẽ tạo nên dấu ấn của thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – Trưởng Ban tổ chức giải thưởng cho biết: Năm nay Ban tổ chức đã nhận được 380 tác phẩm của 32 cơ quan báo chí. Số lượng tác phẩm và cơ quan báo chí tăng gấp rưỡi so với năm ngoái. Qua 5 năm tổ chức đã có hơn 1000 tác phẩm báo chí tham gia.

ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – Trưởng Ban tổ chức giải thưởng

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – Trưởng Ban tổ chức giải thưởng

Ông Phạm Ngọc Tuấn cũng cho biết, các nội dung báo chí đang ngày càng quan tâm tới vai trò và vị trí của doanh nghiệp -doanh nhân và môi trường kinh doanh trong sự phát triển của nền kinh tế. Báo chí đã bám sát sự biến động trong điều hành chính sách, vận hành các khu vực kinh tế trong suốt 1 năm qua.

Đặc biệt qua 6 vị hội đồng tuyển chọn đánh giá đều có chung nhận định chất lượng của cá tác phẩm báo chí viết về doanh nghiệp - doanh nhân và môi trường kinh doanh lần thứ V tốt hơn năm 2016.

Thông qua tác phẩm báo chí thể hiện bức tranh sinh động, khách quan, tích cực của các doanh nghiệp, nhà doanh nhân trước những vấn đề thay đổi của môi trường kinh doanh trong thời gian qua và cả những nỗ lực của Chính phủ trong việc hỗ trợ phát triển của doanh nghiệp tư nhân.

ông Trần Bá Dung - Trưởng Ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam

Ông Trần Bá Dung - Trưởng Ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam.

Là một người đã từng tham gia 5 lần chấm giải bình chọn "Báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp và Môi trường Kinh doanh” do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức, ông Trần Bá Dung - Trưởng Ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam cho biết, tác phẩm bình chọn năm nay được hình thành một cách rất tự nhiên, tức là tác phẩm đó để đăng báo và được bình chọn rất bình đẳng. Chất lượng tác phẩm năm nay cũng đã đạt được độ đồng đều giữa các tác giả.

Điều khiến ông Dung chú ý hơn cả đó là nghiệp vụ viết và thể hiện của các tác giả (kể cả tác giả đạt giải và không đạt giải) đã phong phú hơn rất nhiều. Bên cạnh cách viết cũ truyền thống, năm nay, nhiều tác phẩm đã úng dụng thông tin đa phương tiện như Infographich, video, audio…

Ông Dung cũng bày tỏ mong muốn, tới đây khi viết về doanh nghiệp, doanh nhân và môi trường kinh doanh, các tác giả cần lưu ý hơn nữa, phải làm sao để tác phẩm chạm được đến niềm vui, nỗi buồn và nỗi đau của doanh nhân.

Ông Dung cũng đưa ra đề xuất, sau 5 năm tổ chức, Ban tổ chức có thể tập hợp những tác phẩm xuất sắc để in thành sách.

Dưới góc nhìn của một doanh nhân, ông Trương Thanh Đức - Chủ tịch hội đồng thành viên BASICO cho biết: "Lần đầu tham gia vào bình chọn, tôi rất bất ngờ ấn tượng bởi khi đọc bài tôi có niềm tin vào thế hệ doanh nghiệp, doanh nhân Việt ở hiện tại và tương lai. Có một điểm chung nhận ra là có đam mê, mãnh liệt với kinh doanh. Tôi cho rằng, các tác giả dù đạt giả hay không thì cũng chính là tấm gương cho thấy đây là động lực".

Cũng qua các bài viết về môi trường kinh doanh, ông Đức cảm nhận rằng hơn 30 năm đổi mới nhưng còn nhiều rào cản; tư duy quản lí, hạn chế như ở thời chiến, thời ngăn song cấm chợ. Chúng ta vẫn tự hào rằng chúng ta có được chiến trường thì chiến thắng là sáng tạo nên câu chuyện sáng tạo cũng chính là một trong những động lực vô cùng quan trọng để doanh nghiệp, doanh nhân có thể phát triển.

Kể từ khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 300 tác phẩm của gần 30 cơ quan báo chí gửi về tham gia. Qua nhiều vòng chấm, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 11 tác phẩm đoạt giải, gồm 1 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 4 giải khuyến khích.

Theo đó, giải A của cuộc thi thuộc về tác giả Chân Luận – báo Pháp luật TP HCM – với loạt bài "Tháo vòng kim cô cho doanh nghiệp" (4 kỳ).

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI tặng hoa và trao thưởng cho tác giả đạt giải A.

Giải B được trao cho tác giả Bích Trâm - báo Doanh nhân Sài Gòn–với bài viết "Chủ tịch TMT Group Tạ Minh Tuấn: Mong muốn có nhiều doanh nhân hạnh phúc" và bút danh Bảo Duy đến từ Báo Đầu tư với loạt bài "Kinh tế tư nhân và giấc mơ thịnh vượng cho người Việt".

ông Phạm Ngọc Tuấn và bà Huỳnh Thị Tư

Ông Nguyễn Nguyên - Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất (Ban Tuyên giáo) và và ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – Trưởng Ban tổ chức giải thưởng bản tặng hoa và trao thưởng cho nhóm tác giả đạt giải B.

Tác giả Minh Huệ - Báo Dân Việt với bài viết: “Nguyễn Đức Hưởng: tôi có cái nghiệp với nông dân”; tác giả Hồng Phúc – Báo Đầu tư với 2 bài viết có tựa đề: “Việt kiều Nguyễn Thanh Mỹ: Người đem silicon Valley về Trà Vinh” và “Ông Võ Quang Huy, giám đốc công ty TNHH Huy Long An: đưa chuối Việt lên bàn ăn quốc tế” đồng nhận giải C của cuộc thi.

Ông Trần Hữu Huỳnh – Chủ tịch trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam và ông Trần Bá Dung – Trưởng Ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam sẽ lên sân khấu tặng hoa và trao thưởng cho nhóm tác giả đạt giải C.

Ông Trần Hữu Huỳnh – Chủ tịch trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam và ông Trần Bá Dung – Trưởng Ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam tặng hoa và trao thưởng cho nhóm tác giả đạt giải C.

Giải khuyến khích đã thuộc về tác giả Vũ ĐứcTâm – Báo Diễn đàn doanh nghiệp – với bài viết "Người xây cầu trăm tỷ tặng người dân Hải Phòng là ai"; Tác giả Khánh Vy - Báo Công an nhân dân với loạt bài "Hành trình ra biển lớn của startup Việt"; tác giả Phạm Oánh – Báo Đầu tư (đầu tư chứng khoán) với bài: "Đứng lên mạnh mẽ với cuộc đời"; Tác giả Hữu Tuấn – Báo Đầu tư với 02 bài viết: "Thổi bùng khát vọng chinh phục thế giới cho doanh nghiệp Việt" và bài viết: "CEO Viettel và khát vọng thần thánh".

Ông Đậu Anh Tuấn và ông Trương Thanh Đức sẽ lên sân khấu tặng hoa và trao thưởng cho các tác giả đạt giải Khuyến khích.

Ông Đậu Anh Tuấn tặng hoa và trao thưởng cho các tác giả đạt giải Khuyến khích. 

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các tác giả đạt giải thưởng.

Trong khuôn khổ chương trình, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cũng công bố các tác phẩm báo chí của các tác giả là Doanh nhân viết cho Diễn đàn Doanh nghiệp được độc giả đón đọc nhiều nhất trong 1 năm qua.

Đó là các tác giả: Doanh nhân Trần Nhật Thành – Chủ tịch Tập đoàn Delta với bài viết “Chủ đsaauf tư phải có ngân hàng bảo lãnh vốn”; Doanh nhân Trần Bằng Việt – Phó Giám đốc Công ty Lê & Associates với bài viết “Không còn đường lui cho taxi truyền thống”; Doanh nhân Phạm Đình Tuân – Phó Giám đốc Công ty nông sản Sóng Xanh với bài viết “Doanh nghiệp khởi nghiệp và giấc mơ vay vốn”.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Trao giải bình chọn "Báo chí viết về Doanh nhân, Doanh nghiệp và Môi trường Kinh doanh lần V" tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Đâu là vùng điểm kỳ vọng cho thị trường chứng khoán năm 2020?

Với việc TTCK Việt Nam giảm mạnh từ đầu năm đến nay, rất khó để đạt được kỳ vọng ở mức trên 1.200 điểm của năm 2019, vì vậy vùng điểm hồi phục của TTCK năm 2020 sẽ ở mức 900-960 điểm.