Lễ Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2019

Enternews.vn Trong khuôn khổ Diễn đàn Bất động sản 2019: Xu hướng đầu tư, sáng 16/5, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức lễ Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2019.

Đô thị hóa cùng những xu hướng kiến tạo đô thị, tạo dựng môi trường cư trú hiện đại đã giúp các thành phố trên thế giới phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Các đô thị Việt Nam cũng nằm trong xu hướng đó.  Rất nhiều khu đô thị, khu nhà ở, chung cư đã và đang được triển khai xây dựng tại nhiều thành phố trên cả nước, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho hàng chục triệu người dân đô thị, đặc biệt là ở hai đô thị lớn nhất nước là Hà Nội và TP.HCM.

Nhằm hướng tới một cuộc sống chất lượng với các dự án nhà ở đáng sống cho mọi cư dân, được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu  trong lĩnh vực bất động sản của Việt Nam, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp  đã thực hiện chương trình Bình chọn Những DỰ ÁN ĐÁNG SỐNG.

Tham dự Diễn đàn là các lãnh đạo bộ, ngành, VCCI, các chuyên gia đầu ngành bất động sản, vật liệu xây xựng cùng các doanh nghiệp, doanh nhân, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Bất động sản, Hiệp hội môi giới bất động sản, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Bất động sản Hà Nội, các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản… cùng các phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí...

Về phía khách mời: Ông Nguyễn Trần Nam – Nguyên Thứ Trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Ông Nguyễn Mạnh Khởi  – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng; Ông Nguyễn Văn Phụng – Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn, Tổng cục Thuế; Ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội; Ông Nguyễn Thế Điệp – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn đầu tư Hưng Thịnh Phát; Ông Nguyễn Hữu Cường – Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Công ty Hanhud: ông Dennis Ng Teck Yow - Phó Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam...

Về phía Hội đồng tuyển chọn Chương trình Bình chọn Dự án đáng sống năm 2019: Giáo sư Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường; Ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam; Ông Đỗ Viết Chiến – Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Ông Phạm Thanh Tùng –  Chánh văn phòng Trung ương Hội Kiến trúc sư Việt Nam; Ông Trần Minh Tùng – Phó Trưởng Bộ môn Kiến trúc dân dụng, Trường Đại học Xây dựng

Về phía Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam: Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Về phía Ban Tổ chức: Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; Ông Nguyễn Linh Anh – Phó Tổng biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, chúng ta nói nhiều đến 4.0 nhưng nước ngoài họ nói đến kỷ nguyên số và Người Nhật nói xã hội 5.0. Và để thực hiện xã hội 5.0 – một xã hội hiện đại nhất, việc xây dựng mạng 5G là cốt lõi và xây dựng các thành phố thông minh sẽ là động lực chủ yếu. Do đó, đô thị hoá và xây dựng các thành phố thông minh sẽ là động lực chủ yếu cho phát triển trong các năm tới.

“Nhưng chúng ta không chỉ cần các thành phố thông minh. Bởi thành phố thông minh mới chỉ nói đến khía cạnh công nghệ của vấn đề mà chưa phải vấn đề cốt lõi là nhân văn”, TS Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch VCCI, một thành phố hay một khu đô thị đáng sống là nơi không chỉ để ở mà là không gian để sống cần đẹp thông minh và nhân văn, rất an toàn, tiện nghi mà thân thiện kết nối cộng đồng, sống với gia đình.

“Ngôi nhà đáng sống không chỉ là một ngôi nhà mà “mọi cơn bão dừng sau cánh cửa”, mà phải có “cơn bão tình yêu” nổi lên trong mỗi ngôi nhà. Chúng ta phải có không gian sống không chỉ an toàn tiện nghi mà hưởng thụ cuộc sống hạnh phúc. Đó là yêu cầu của một không gian đáng sống, chăm chút cả phần cứng và phần mềm, phần hồn và phần xác, kết nối được xã hội và các thành viên trong gia đình cũng như kết nối với nội tâm của chúng ta”, ông Lộc nhấn mạnh.

Đặc biệt, Chủ tịch VCCI mong muốn, trào lưu nói về thành phố thông minh sẽ được thay thế bởi thành phố đáng sống. Bởi thành phố thông minh là một phần của thành phố đáng sống. Sau đó, tất cả những đáng sống là phù hợp với yêu cầu và điều kiện của mỗi tầng lớp, một căn nhà nhỏ cũng phải được xây dựng thành căn nhà đáng sống, một xóm làng, một địa phương cũng vậy…sau đó chúng ta sẽ có đất nước đáng sống với những giá trị không chỉ đến từ kết cấu kỹ thuật.

Tại buổi lễ, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức lễ Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2019. 

 
 
 
 
 

 
 
Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Giáo sư Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường trao chứng nhận và kỷ niệm chương cho các Dự án đáng sống năm 2019.
 

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ông Phạm Thanh Tùng –  Chánh văn phòng Trung ương Hội Kiến trúc sư Việt Nam trao chứng nhận và kỷ niệm chương cho các Dự án đáng sống năm 2019.

 
 
 
 
 
 
 
 
Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập báo Diên đàn Doanh nghiệp; Ông Đỗ Viết Chiến – Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trao chứng nhận các Dự án đáng sống năm 2019.

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập báo Diên đàn Doanh nghiệp; Ông Đỗ Viết Chiến – Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trao chứng nhận các Dự án đáng sống năm 2019.

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam trao chứng nhận và kỷ niệm chương cho các Dự án có kiến trúc độc đáo, Dự án Xanh, Căn hộ Thông minh.

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam trao chứng nhận và kỷ niệm chương cho các Dự án có kiến trúc độc đáo, Dự án Xanh, Căn hộ Thông minh.

 Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; Ông Nguyễn Linh Anh – Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp trao kỷ niệm chương, tặng hoa cho đại diện các chuyên gia đồng hành.

Chủ tịch Vũ Tiến Lộc chụp ảnh lưu niệm với các diễn giả, doanh nghiệp.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Lễ Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2019 tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Doanh nghiệp vận tải ô tô "kêu cứu" vì vắng khách

Dịch bệnh virut COVID-19 đang là mối nguy hại, tác động rất lớn đến lĩnh vực vận tải của Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vận tải lo lắng sẽ phải phá sản nếu kéo dài tình trạng này mà không được hỗ trợ.