Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2019: Cơ hội quảng bá du lịch Hải Phòng

Enternews.vn Hải Phòng sẽ tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết 45, phấn đấu đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và thực sự trở thành một động lực phát triển của cả nước.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tại khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019 diễn ra tối 10/5.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019 là năm thứ 8 liên tiếp được tổ chức và trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hải Phòng vào mỗi dịp kỷ niệm Ngày giải phóng (13/5). Mở đầu Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019 là đêm nghệ thuật với chủ đề “Hải Phòng – Điểm đến thành công” được tổ chức tại quảng trường Nhà hát thành phố.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu dự Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2019

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu dự Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2019

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, lễ hội năm nay được tổ chức khi thành phố đã trải qua 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV. Kinh tế - xã hội của thành phố phát triển mạnh mẽ và đột phá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế, chỉ số phát triển công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu luôn gấp trên 2 lần so với bình quân chung của cả nước. Đã có 9 chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đề ra cho năm 2020, trong đó 1 chỉ tiêu hoàn thành trước 3 năm (thu ngân sách); 2 chỉ tiêu hoàn thành trước 2 năm (hàng hóa thông qua cảng, khách du lịch); 4 chỉ tiêu hoàn thành trước 1 năm (tổng sản phẩm GRDP, tăng trưởng công nghiệp, xây dựng nông thôn mới, kim ngạch xuất khẩu). 

Xuyên suốt chương trình đêm nghệ thuật là một bản hào ca về truyền thống lịch sử vẻ vang và sự vươn mình mạnh mẽ của Hải Phòng trong những năm qua.

Hàng vạn người dân nô nức đến xem chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2019

Hàng vạn người dân nô nức đến xem chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2019

Chương trình được dàn dựng công phu, với nhiều màn biểu diễn, nhiều ca khúc nổi tiếng mang đậm bản sắc Hải Phòng: Thành phố em, Hào khí Bạch Đằng Giang, Bạch Đằng giang ký sử, Thành phố hoa thắp lửa, Em có về Hải Phòng với anh không, Hải Phòng quê hương tôi, Thành phố của em, Hải Phòng thành phố tuổi thơ, Tôi người Hải Phòng, Thành phố Hoa phượng đỏ, Nhịp sống thành phố, Hải Phòng rực đỏ phượng bay… với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ: NSND Quang Trí, ca sĩ Thu Phương, Quang Dũng, Hồ Quỳnh Hương, Hồng Ngọc, Tùng Dương, Minh Quân, Lê Anh Dũng, Phạm Thu Hà, Bùi Lan Hương, Lương Hải Yến, Nhóm Oplus…

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2019 được dàn dựng công phu, hoành tráng

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2019 được dàn dựng công phu, hoành tráng

Đặc biệt, phần trình diễn mapping (3D) diễn tả thế trận Bạch Đằng do Ngô Quyền lãnh đạo chiến thắng quân Nam Hán năm 938 với hình ảnh dòng sông Bạch Đằng khi hiền hòa, lúc lại sóng cuộn bão táp và dãy núi Tràng Kênh uy nghiêm đã tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với khán giả.

"Lễ hội Hoa phượng đỏ đã trở thành một món ăn tinh thần có ý nghĩa với người dân thành phố và trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách của Hải Phòng. Việc tổ chức lễ hội đã giúp cho ngành du lịch của thành phố liên tục tăng trưởng, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt, năm 2018 ngành du lịch Hải Phòng đã đạt 7,8 triệu lượt khách, tăng 16,18% so với năm 2017" – ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết.

Ông Joris van Tienen rất hào hứng khi lần đầu tiên tham dự lễ hội Hoa Phượng Đỏ

Ông Joris van Tienen rất hào hứng khi lần đầu tiên tham dự lễ hội Hoa Phượng Đỏ

Trong tâm trạng xúc động, ông Join Van Tienen - Tổng giám đốc Công ty TNHH đóng tàu Damen Sông Cấm chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi được mời về dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, tôi thấy nó rất độc đáo, quy mô, hoàng tráng. Tôi sẽ sớm quay trở lại TP Hải Phòng với nhiều ý tưởng khác".

Hình ảnh của những con thuyền, dòng sông hoa phượng lãng mạn, đầy chất thơ bên cạnh hình ảnh của những công trình lớn. Hình ảnh của một Hải Phòng năng động phát triển với: Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, sân bay Quốc tế Cát Bi, cầu Tam Bạc, cầu Tân Vũ, Lạch Huyện, Cảng Quốc tế Lạch Huyện,… đã phản ánh mục tiêu mới của TP đặt ra để thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị.

Hoạt cảnh tái hiện lại thế trận Bạch Đằng do Ngô Quyền lãnh đạo với phần trình diễn mapping đầy ấn tượng

Hoạt cảnh tái hiện lại thế trận Bạch Đằng do Ngô Quyền lãnh đạo với phần trình diễn mapping đầy ấn tượng

Các tiết mục nghệ thuật vô cùng hấp dẫn,

Các tiết mục nghệ thuật vô cùng hấp dẫn

Màn pháo hoa rực rỡ mãn nhãn người xem

Màn pháo hoa rực rỡ mãn nhãn người xem

Cùng với các hoạt động văn hóa, thể thao là gần 10 hoạt động khởi công các công trình lớn, trọng điểm của thành phố: lễ khởi công cầu sông Hóa; khánh thành hạng mục nút giao thông khác mức đường Nguyễn Văn Linh và khởi công hạng mục đường trục thuộc Dự án đường Hồ Sen - Cầu Rào 2; khởi công Nhà máy chế biến rau, củ, quả công suất 150.000 tấn/năm của Công ty Lavifood…

Cũng tại lễ khai mạc, ông Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh, vì có hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại, đường cao tốc, cảng hàng không, cảng biển quốc tế đều mới được hoàn thành nên Hải Phòng là một địa phương hấp dẫn đối với nhà đầu tư. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2019: Cơ hội quảng bá du lịch Hải Phòng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích