Lập tổ công tác đặc biệt xử lý công trình 8B Lê Trực

Enternews.vn (DĐDN) - Tổ công tác đặc biệt để xử lý công trình xây dựng sai phép tại số 8B Lê Trực, thuộc phường Điện Biên đã được thành lập gồm có 17 người, do ông Nguyễn Phong Cầm - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận làm tổ trưởng.

(DĐDN) - Tổ công tác đặc biệt để xử lý công trình xây dựng sai phép tại số 8B Lê Trực, thuộc phường Điện Biên đã được thành lập gồm có 17 người, do ông Nguyễn Phong Cầm - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận làm tổ trưởng.

le_truc Tổ công tác đặc biệt được thành lập nhằm xử lý công trình xây dựng sai phép tại số 8B Lê Trực

Các lực lượng như công an, thanh tra xây dựng, quản lý đô thị, phường Điện Biên, công ty điện lực..., là các tổ viên với nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ tháo dỡ phần sai phạm của công trình 8B Lê Trực theo đúng tinh thần chỉ đạo của thành phố và của Thủ tướng Chính phủ.

Thông tin này đã được ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết mới đây. Cũng theo ông Bình, tổ công tác đặc biệt sẽ tổ chức, đôn đốc, kiểm tra, theo dõi tiến độ phá dỡ cũng như đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho việc phá dỡ cũng như đảm bảo chất lượng công trình, cùng quyền lợi của các bên liên quan.

Bài liên quan:

Đến thời điểm này, đơn vị thi công đã phá dỡ được 400 m2/1.800 m2, tầng 19 của tòa nhà 8B Lê Trực. Nhưng theo đánh giá của cơ quan chức năng, tiến độ bị chậm so với phương án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đề cập đến thông tin này, ông Bình cho biết thêm, hiện quận Ba Đình đã yêu cầu phường Điện Biên, thay đơn vị phá dỡ cũ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Xây dựng Hải Anh Phát, bằng một đơn vị khác có đủ năng lực, để hoàn thành tốt hơn việc phá dỡ giai đoạn 1 nhằm đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của các cấp có thẩm quyền. Hiện đơn vị phá dỡ mới đã bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ, theo phương án được duyệt.

Mới đây tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh thành, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo thành phố Hà Nội nghiêm túc thực hiện phá dỡ phần sai phạm tại tòa nhà, nhằm làm gương cho các tỉnh thành trong việc xử lý các vi phạm trật tự xây dựng, cũng như đảm bảo tính thượng tôn pháp luật.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội cho biết tới đây, thành phố sẽ chỉ đạo quận quận Ba Đình ứng vốn, để tổ chức tháo dỡ phần sai phạm của công trình. Thành phố đảm bảo sẽ thực hiện kiên quyết, xử lý đến cùng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về sai phạm của dự án 8B Lê Trực.

Như đã thông tin, tòa nhà 8B Lê Trực, do Công ty cổ phần May Lê Trực làm chủ đầu tư đã xây cao hơn so với giấy phép là 16m, tương đương 5 tầng; diện tích sàn theo giấy phép xây dựng là gần 30.000m2, tuy nhiên chủ đầu tư đã xây dựng khoảng 36.000m2.

Nam Phong

>>Vụ tòa nhà 8B Lê Trực: Hà Nội “hứa” với Thủ tướng sẽ “đập” dứt điểm!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lập tổ công tác đặc biệt xử lý công trình 8B Lê Trực tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích