Lập đường dây nóng về người Việt trong vụ tấn công tại Đức

Enternews.vn (DĐDN) - Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã mở đường dây nóng +491625391500 ứng trực 24/24h để tiếp nhận thông tin và hỗ trợ công dân Việt Nam trong vụ tấn công bằng xe tải tại Đức và tấn công bằng súng tại Thụy Sĩ.

(DĐDN) - Để kịp thời hỗ trợ công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ tấn công bằng xe tải tại Đức và tấn công bằng súng tại Thụy Sĩ, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã mở đường dây nóng +491625391500 ứng trực 24/24h để tiếp nhận thông tin và hỗ trợ công dân Việt Nam.

hientruong1 Hiện trường vụ tấn công bằng xe tải tại Đức. Ảnh: Reuters

Khoảng 17h30 ngày 19/12 (giờ địa phương), tức 23h30 cùng ngày giờ Việt Nam, một đối tượng xông vào một nhà thờ Hồi giáo gần nhà ga xe lửa chính ở thành phố Zurich, Thụy Sĩ và nổ súng vào những người đang cầu nguyện, khiến 3 người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng.

Cảnh sát địa phương cho biết nghi phạm là một người đàn ông khoảng 30 tuổi. Theo các nhân chứng, hung thủ mặc quần áo tối màu và đội một chiếc mũ len đen. Tên này đã bỏ trốn khỏi hiện trường ngay sau khi gây án.

Cùng với đó, tối ngày 19/12 (theo giờ địa phương), một chiếc xe tải đã lao vào một khu chợ Giáng sinh đông đúc tại thủ đô Berlin của Đức, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và gần 50 người khác bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Ngày 20/12/2016, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước các vụ tấn công bằng xe tải tại Đức và tấn công bằng súng tại Thụy Sĩ khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: “Việt Nam chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn của gia đình các nạn nhân và lên án mạnh mẽ các vụ tấn công vào thường dân vô tội”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết có hay không công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công bằng xe tải tại Đức, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã khẩn trương liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại, các hội người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Đức để tìm hiểu thông tin. Cho đến nay, chưa có thông tin người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã mở đường dây nóng +491625391500 ứng trực 24/24h để tiếp nhận thông tin và có thể kịp thời hỗ trợ công dân Việt Nam gặp nạn”.

 

Thụy Du

>> 12 người chết sau khi chiếc xe tải lao vào phiên chợ Giáng sinh ở Đức

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lập đường dây nóng về người Việt trong vụ tấn công tại Đức tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích