Lào Cai cần nâng cấp hạ tầng KCN Tằng Loỏng

Enternews.vn Trong số các Khu, Cụm công nghiệp tỉnh Lào Cai, khu công nghiệp Tằng Loỏng thuộc huyện Bảo Thắng giờ đang được coi là điểm sáng của tỉnh.

Tuy nhiên, đến nay mật độ phương tiện ra vào khu công nghiệp ngày một tăng cao, nhất là những phương tiện trọng tải lớn làm cho hạ tầng giao thông khu công nghiệp Tằng Loỏng không đáp ứng được nhu cầu. Mặt đường hẹp, lại xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến năng lực vận tải của doanh nghiệp, làm tăng chi phí sản xuất kinh doanh, giảm năng lực cạnh tranh phát triển. Đặc biệt là tình trạng mất an toàn giao thông khi người dân đang sống xen kẽ trong khu công nghiệp. Mỗi khi các phương tiện đi qua làm cho khói bụi mù mịt, giảm tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao, tăng nguy cơ xảy ra tai nạn thông trong khu vực này.

Những bất cập này do khu công nghiệp Tằng Loỏng ngay từ đầu đã không được quy hoạch đầu tư xây dựng mà là khu vực phát triển tự phát, cơ sở hạ tầng không được đầu tư đồng bộ.

Để tạo môi trường hấp dẫn thu hút ngày một nhiều hơn các doanh nghiệp vào hoạt động trong khu công nghiệp Tằng Loỏng, ngoài những cơ chế chính sách, tỉnh cần quan tâm hỗ trợ, có cơ chế thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng giao, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả. Đồng thời, tỉnh cũng như khẩn trương quy hoạch, có kế hoạch di chuyển những hộ dân đang sống xen kẽ trong khu vực các nhà máy nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lào Cai cần nâng cấp hạ tầng KCN Tằng Loỏng tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích