Lạnh kỷ lục, máy sưởi tại Đà Nẵng "cháy hàng"

Enternews.vn Nhiệt độ liên tục hạ thấp trong những ngày qua khiến nhu cầu sử dụng máy sưởi tại TP. Đà Nẵng tăng cao, nhiều cửa hàng đã lâm vào cảnh "cháy hàng" không đủ cung cấp cho người dân.

Thời tiết thấp ở ngưỡng 14-15 độ kéo dài gần một tuần qua đã khiến nhu cầu mua máy sưởi tại Đà Nẵng tăng cao, điều này đã khiến cho mặt hàng này trở nên khan hiếm. Đặc biệt, tại nhiều siêu thị điện máy, cửa hàng đã lâm vào cảnh "cháy hàng", không đủ số lượng máy sưởi để cung ứng cho người dân địa phương.

Đến sáng ngày 14/1, người dân tại TP. Đà Nẵng vẫn đang "đỏ mắt" để tìm địa điểm có bán máy sưởi vì lo ngại không khí lạnh sẽ kéo dài. Tuy nhiên, nhiều người đành quay về buồn bã bởi hỏi thăm nhiều nơi vẫn không thể tìm thấy. 

Chị Trương Thị Duyên (quận Liên Chiểu) cho biết đã đến nhiều cửa hàng điện máy trên địa bàn quận cũng như các quận khác. Tuy nhiên câu trả lời nhận được đều là tạm hết hàng, phải đợi thời gian nữa mới có nên chị đành trở về.

Không khí lạnh kéo dài khiến cho nhu cầu mua máy sưởi tại TP. Đà Nẵng tăng cao.

Không khí lạnh kéo dài khiến cho nhu cầu mua máy sưởi tại TP. Đà Nẵng tăng cao.

"Thời tiết lạnh kéo dài khiến cả người lớn và trẻ nhỏ đều cảm thấy khó chịu. Đặc biệt vào sáng sớm và chiều tối là khoản thời gian nhiệt độ giảm sâu nhất nên rất cần máy sưởi để phục vụ cho sinh hoạt gia đình.Lâu lắm rồi Đà Nẵng mới chứng kiến đợt lạnh kéo dài và giảm sâu đến vậy. Đây cũng là lần đầu tiên thành phố có hiện tượng cháy hàng đối với máy sưởi." - Chị Duyên nói.

Cũng theo chia sẻ của nhiều người, không ai có thể lường trước việc thành phố đón đợt lạnh kéo dài đến như vậy nên việc trữ sẵn máy sưởi trong nhà là không cần thiết. Do vậy, việc nhu cầu mua máy sưởi tăng đột ngột các hệ thống điện máy, cửa hàng nhỏ, lẻ không đủ để đáp ứng kịp thời. 

Theo tìm hiểu, mức giá của mỗi sản phẩm dao động từ 350.000 đồng đến 2.000.000 đồng cho một chiếc máy sưởi. Trong đó, dòng máy sưởi tàm trung từ 400.000 đồng đến 1.000.000 đồng đã "cháy hàng" từ những ngày đầu tiền, hiện chỉ còn được số ít loại máy sưởi cở lớn, giá thành cao nên các hộ gia đình khó lòng mua được.

Các cửa hàng điện máy tại khu vực chợ Cồn, Q. Hải Châu đã hết mặt hàng máy sưởi, không đủ để cung ứng cho thị trường.

Các cửa hàng điện máy tại khu vực chợ Cồn, Q. Hải Châu đã hết mặt hàng máy sưởi, không đủ để cung ứng cho thị trường.

Bà Phan Thị Xanh (chủ một cửa hàng tại Chợ Cồn - Q. Hải Châu) cho biết chỉ trong 03 ngày qua cửa hàng của bà đã bán được hơn 50 máy sưởi cỡ nhỏ. Do mặt hàng này trước kia chạy rất chậm nên bà chỉ nhập về một lượng ít để trữ sẵn, nay đã hết hàng nên phải đợi đại lý cung cấp mới có thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu của người dân.

"Số lượng máy sưởi trong tiệm không đủ để bán cho người dân bởi trước đây không ai mua để sẵn trong nhà cả. Đến nay trời quá lạnh nên họ mới đổ sô đi mua, mà các tạp hóa, trung tâm điện máy lại không trữ nhiều nên đành chịu cảnh "cháy hàng", ngồi chờ đơn vị cung cấp mang đến mới có thể bày bán trở lại." - Người này nói thêm. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lạnh kỷ lục, máy sưởi tại Đà Nẵng "cháy hàng" tại chuyên mục Sản phẩm - thị trường của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích