Lãnh đạo TP HCM làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Đức

Enternews.vn (DĐDN) - Sự kiện “Gặp gỡ giữa Lãnh đạo TP HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp Đức” vừa diễn ra tại TP HCM.

(DĐDN) - Sự kiện “Gặp gỡ giữa Lãnh đạo TP HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp Đức” vừa diễn ra tại TP HCM.

gap-go

Các vị lãnh đạo TP HCM và Hiệp hội các doanh nghiệp tại Đức chụp ảnh lưu niệm

Đây là lần thứ hai Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) tổ chức sự kiện này. Tham dự sự kiện có ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Lãnh Đạo các Sở Ban Ngành TP HCM, cùng hơn 90 đại diện đến từ các doanh nghiệp Đức, các tổ chức và đối tác của Hiệp Hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam.

Sự kiện tập trung vào chủ đề “Cập nhật tình hình phát triển kinh tế của TP HCM giai đoạn 2016 – 2017, cơ hội kinh doanh và hợp tác đầu tư cho các công ty Đức tại Việt Nam”.

Tính đến cuối tháng 4/2016, các doanh nghiệp Đức xếp ở vị trí thứ 17 trong tổng số 75 quốc gia có vốn đầu tư vào TP HCM, với 114 dự án và tổng vốn đăng ký hơn 200 triệu USD.

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thành Liêm đánh giá mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức ngày càng được tăng cường và củng cố trong suốt thời gian qua. Đức đã trở thành đối tác kinh tế quan trọng nhất của Việt Nam trong Liên minh Châu Âu (EU). Hiện nay, TP HCM đang phấn đấu để trở thành một trung tâm về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ và giành lại vị trí dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Vì thế, Thành phố rất cần sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài để đạt được mục tiêu này.

Bà Lê Thị Huỳnh Mai - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Với mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư, các mối quan tâm chính của doanh nghiệp xoay quanh vấn đề các giải pháp của thành phố trong việc giảm thiểu việc ùn tắc giao thông bao gồm việc ngăn chặn tình trạng ngập lụt và ô nhiễm không khí, việc đối mặt với các thách thức về môi trường, việc cải thiện đào tạo nghề và phát triển nguồn lao động có tay nghề cao, đồng thời góp phần vào việc quản lý hành chính hiệu quả hơn.

Ban lãnh đạo Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam cam kết giữ vai trò chủ động trong việc tăng cường hơn nữa quan hệ song phương và trao đổi thương mại giữa Đức với Việt Nam nói chung, với TP.HCM nói riêng.

Lãnh đạo thành phố đã lắng nghe những ý tưởng, đề nghị, các kiến nghị mang tính chất xây dựng của các doanh nghiệp Đức trong thành phố và đưa ra các giải đáp cụ thể cho từng vấn đề. Hiện TP HCM đang chú tâm vào kế hoạch hành động cho 7 chương trình đột phá thực hiện trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Điều này có thể được xem là hướng đi đúng đắn để tiếp tục đưa thành phố phát triển hơn nữa, trở thành Thành phố thông minh trong tương lai gần.

GBA được thành lập 1995, chính thức được Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM phê duyệt và cấp giấy phép vào năm 1998, là cơ quan ngôn luận và bảo vệ quyền lợi của cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư Đức tại Việt Nam, giúp bồi dưỡng các mối quan hệ kinh tế-xã hội song phương giữa hai nước.

GBA là một trong những hiệp hội doanh nghiệp có thâm niên lâu năm nhất, là thành viên đồng sáng lập nên Phòng Thương Mại Châu Âu (EUROCHAM) tại Việt Nam.

Hiện nay, GBA đã và đang đại diện cho hơn 190 doanh nghiệp thành viên hoạt động vì một môi trường kinh doanh, cũng như các trạng thái vận hành tốt nhất cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư Đức ở trong nước.

GBA hoạt động như một trung tâm thẩm quyền của các doanh nghiệp thành viên, giúp tối ưu hóa các thông tin kinh tế hữu ít tại Việt Nam và thiết lập các mối quan hệ mới với cộng đồng địa phương.

Năm 2015, GBA quyết định hợp nhất với Phòng Thương Mại Đức trong tương lai, việc hợp nhất giữa hai tổ chức sẽ giúp đáp ứng tốt hơn các mối quan tâm của các doanh nghiệp và nhà đầu tư Đức, từ đó tích cực khuyến khích và hỗ trợ việc đầu tư của Đức đến Việt Nam.

GBA thường xuyên tạo các cơ hội giao lưu mang tính chuyên môn hay thuộc về văn hóa thông qua việc tổ chức các sự kiện quan trọng.

T.Lan

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo TP HCM làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích