Lạng Sơn: Tất cả các mẫu bệnh phẩm đều âm tính với SARS-CoV-2

Enternews.vn Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn, tính đến chiều 08/02, tất cả các mẫu bệnh phẩm xét nghiệm của địa phương này đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, trong tổng số 333 mẫu xét nghiệm của tỉnh Lạng Sơn, có 100% mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 1 và lần 2 đều đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, có 2 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 3. Đây đều là các mẫu bệnh phẩm được lấy từ những người có liên quan đến các ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh và Hà Nội.

Đặc biệt, trong 37 mẫu bệnh phẩm của 38 ca F1 liên quan đến ca bệnh COVID-19 được xác định tại Nhật Bản đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

Các mẫu bệnh phẩm tại tỉnh Lạng Sơn liên quan đến ổ dịch Quảng Ninh, Hải Dương và Hà Nội đều cho kết quả âm tính - Ảnh minh họa

Các mẫu bệnh phẩm tại tỉnh Lạng Sơn liên quan đến ổ dịch Quảng Ninh, Hải Dương và Hà Nội đều cho kết quả âm tính - Ảnh minh họa

Cụ thể, tính đến cuối ngày 08/02, tỉnh Lạng Sơn đang quản lý y tế đối với 2.503 người liên quan đến các ổ dịch; trong đó 51 trường hợp F1, tăng 1 người so với ngày 07/02; 471 trường hợp F2, tăng 13 người so với ngày 07/02.

Trước đó, sáng 29/01, cơ quan chuyên môn của địa phương phương này cũng thông tin về 2 trường hợp F1 và 10 trường hợp F2 của các ca mắc COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ngoài ra, tại các cửa khẩu có trên dưới 1.000 lượt người xuất, nhập cảnh gồm chủ hàng, lái xe, nhân viên phương tiện nhập cảnh/xuất cảnh đi về trong ngày luôn được các cơ quan chức năng hướng dẫn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

2 cửa khẩu Tân Thanh và Hữu Nghị luôn duy trì 933 lái xe chuyên nghiệp vận chuyển hàng hóa, các lái xe được trang bị quần áo bảo hộ để xuất cảnh nên khi nhập cảnh không phải cách ly và được tổ chức xét nghiệm mỗi tuần một lần.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lạng Sơn: Tất cả các mẫu bệnh phẩm đều âm tính với SARS-CoV-2 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích