Lặng lẽ ươm mầm khởi nghiệp

Enternews.vn Có một ngôi trường lặng lẽ ươm mầm xanh tri thức, hướng nghiệp cho mỗi học trò; từ mái trường này, các em tự tin, vững vàng hơn trong khởi nghiệp, lập nghiệp trên chính quê hương Cao Lộc, Lạng Sơn.

Tiền thân là Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc, ngày 4/8/2016, Trung tâm sáp nhập với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp hình thành nên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc.

p/Một chuyên đề Giáo dục Nghề nghiệp do Trung tâm GGNN - GDTX tổ chức.

Một chuyên đề Giáo dục Nghề nghiệp do Trung tâm GGNN - GDTX tổ chức.

Liên kết trong đào tạo

Cô Nguyễn Thúy Phương, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tâm sự, xã hội luôn trọng tri thức, nền kinh tế phát triển thì càng cần những lao động có trình độ văn hóa, tay nghề cao. Chính vì vậy trong công tác đào tạo, hướng nghiệp tại Trung tâm, các thầy cô đều cố gắng đem đến cho học sinh những kiến thức, hành trang tốt nhất chuẩn bị cho tương lai của các em. Trung tâm đã trở thành địa chỉ tin cậy đào tạo trình độ văn hóa cấp THPT cho hàng trăm lãnh đạo, cán bộ xã, phường trên địa bàn tỉnh. Hàng ngàn học sinh của Trung tâm đã trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Đối với đào tạo nghề theo liên kết, khi học sinh vào lớp 10 đã được Trung tâm hướng nghiệp rõ, định hướng chọn nghề phù hợp với năng lực của học sinh. Các lớp nghề tổ chức dạy theo phương thức 3 tuần học văn hóa, 1 tuần học nghề. Đối với lớp trung cấp, mỗi lớp đều có một giáo viên chủ nhiệm đảm trách. Riêng với các lớp học nghề, Trung tâm đã phối hợp các đối tác là những trường trung cấp, cao đẳng nghề nổi tiếng tại Hà Nội và khu vực Đông Bắc: Trường Cao đẳng Xây dựng số 1- Hà Nội, Cao đẳng Thương mại Kỹ thuật Hà Nội, Cao đẳng Cơ khí Luyện Kim Thái Nguyên, Trung cấp Cộng đồng Hà Nội, Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Cao đẳng Nghề Lạng Sơn, Cao đẳng Nghề Công nghệ nông lâm Đông Bắc Lạng Sơn…

Hỗ trợ khởi nghiệp

Đa dạng hóa loại hình đào tạo, Trung tâm triển khai thành công 29 lớp dạy nghề nông thôn với hơn 1.000 học viên được đào tạo trong các lĩnh vực như: chăn nuôi, ghép cây ăn quả, sửa chữa máy nông nghiệp, hàn, làm chổi chít (cho người tàn tật), may mặc, điện nước cho học viên là phạm nhân sắp mãn tù tại trại giam Yên Trạch- Cao Lộc của Công an tỉnh Lạng Sơn … học viên học nghề được chi trả tiền học, sách vở theo đề án 1956/TTg-CP của Chính phủ một cách minh bạch, công khai. Trung tâm cũng là nơi đào tạo tiếng Trung Quốc, tiếng Anh, tiếng dân tộc thiểu số … của Lạng Sơn. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng là nơi đào tạo tin học, dạy và sát hạch lái xe hạng A1 cho mọi tầng lớp người dân Cao Lộc và nhân dân trong tỉnh. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ mở thêm lớp kỹ năng bán hàng, lớp làm đẹp nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn của đời sống xã hội, cũng như năng khiếu của học sinh.

Đặc biệt, từ năm 2016, Trung tâm thường xuyên tổ chức các chương trình hướng nghiệp, khởi nghiệp, tổ chức các cuộc thi nghề cấp trường nhằm khuyến khích học sinh, học viên sáng tạo… Tại các chương trình này, Trung tâm đã mời các doanh nghiệp đến tham dự để hướng dẫn định hướng nghề nghiệp cho học sinh, đồng thời tiếp cận nguồn nhân lực.

Cô Nguyễn Thúy Phương tâm sự, hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm tự hào trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy cho người dân nơi đây. Với đội ngũ giáo viên tâm huyết, tận tụy với nghề, Trung tâm sẽ tiếp tục đem đến cho học sinh những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để các em cũng tự tin hơn khi bước vào đời.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lặng lẽ ươm mầm khởi nghiệp tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích