Lạng Giang: Sẵn sàng đón nhà đầu tư

Enternews.vn Huyện Lạng Giang có lợi thế nằm trên hệ thống giao thông huyết mạch của hành lang kinh tế Lạng sơn – Hà Nội với hệ thông giao thông gồm có các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường sắt, đường sông.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang cho biết, huyện Lạng Giang đã xây dựng và chuẩn bị trình cấp trên phê chuẩn quy hoạch phát triển giao thông định hướng 2035 của huyện.

p/Công nhân Công ty CP May Tiên Lục, huyện Lạng Giangp/đang miệt mài làm việc.

Công nhân Công ty CP May Tiên Lục, huyện Lạng Giang đang miệt mài làm việc.

Quy hoạch đi trước

Trong quy hoạch phát triển giao thông, Lạng Giang sẽ mở một số tuyến đường mới có tính chất kết nối với giao thông đối ngoại. Trong đó có kết nối với QL1, kết nối với cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, kết nối những vùng hiện nay đang phát triển kinh tế lõm. Cơ bản quy hoạch này đến giờ đã tương đối hoàn tất.

Gắn với quy hoạch giao thông này, huyện Lạng Giang quy hoạch mở rộng đô thị Kép, để phát triển kinh tế cho khu vực phía Bắc và mở rộng thu hút các dự án theo hình thức đầu tư BT nhằm thay đổi diện mạo đô thị.
Hiện nay, Lạng Giang đã đăng ký các dự án: tuyến đường trục lõi đô thị Vôi để mở rộng đô thị, dự án mở trục giao thông theo hướng Đông Tây của đô thị Kép (thị trấn Kép đi cụm công nghiệp Nghĩa Hòa) để kết nối đô thị Kép với các cụm công nghiệp ở khu vực phía Bắc.

Cùng với dự án trục đường phía Nam giáp thành phố Bắc Giang, Lạng Giang có điểm cây Dã Hương ngàn năm tuổi hiện đang kêu gọi đầu tư BT để thực hiện điểm du lịch.

Bên cạnh đó, huyện cũng đang trình tỉnh để điều chỉnh một số quy hoạch như: phát triển, thu hút đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp Tân Hưng có diện tích khoảng 50ha và cụm công nghiệp Hương Sơn diện tích khoảng 70ha để gắn với đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn. Huyện cũng đã đề xuất với tỉnh và đã được đồng ý, sẽ trình Chính phủ quy hoạch sân golf hồ Hố Cao nhằm phát triển kinh tế khu vực phía Bắc huyện, tạo điều kiện để thu hút khách đến thăm quan, du lịch cũng như thể thao ở xã Hương Sơn với diện tích khoảng 200 ha.

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Ông Nguyễn Văn Nam, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện Lạng Giang (Trung tâm) cho biết, Huyện luôn trân trọng và đồng hành cùng các nhà đầu tư đến với địa bàn huyện. Trung tâm sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp trong bồi thường giải phóng mặt bằng để nhà đầu tư nhanh chóng triển khai dự án.

Trong những năm qua, Trung tâm đã giúp hàng chục công ty giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng nhà máy trên địa bàn huyện như: Cty CP May Bắc Giang (diện tích 10ha) ở Cụm công nghiệp Nghĩa Hòa; Cty CP CASABLANCA (4 ha) ở xã Tân Thịnh; Cty CP Công nghiệp ALPHA (2,5 ha) ở Cụm công nghiệp Tân Dĩnh; Cty CP Đầu tư hạ tầng nước DNP – Bắc Giang (4,1 ha) tại xã Hương Sơn; Cty TNHH xây dựng 767 (3,0 ha) tại xã Hương Sơn… Các dự án, nhà máy nhanh chóng được triển khai đầu tư và đi vào sản xuất đã góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động trên địa bàn huyện. Đồng thời đóng góp vào ngân sách nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lạng Giang: Sẵn sàng đón nhà đầu tư tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích