Lần thứ 5 liên tiếp Vicostone lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019

Enternews.vn CTCP Vicostone (VCS) thuộc Tập đoàn PHENIKAA là một trong năm công ty niêm yết trên sàn chứng khoán HNX được vinh danh “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” do tạp chí Forbes Việt Nam đánh giá.

Ông Lưu Công An, Phó Tổng giám đốc Vicostone đại diện công ty nhận giải thưởng

Ông Lưu Công An, Phó Tổng giám đốc Vicostone đại diện công ty nhận giải thưởng

Đây là lần thứ năm liên tiếp Công ty CP Vicostone được xếp hạng trong nhóm này căn cứ vào kết quả đánh giá các chỉ số tăng trưởng kép đáng ghi nhận về doanh thu, lợi nhuận trên vốn và lợi nhuận trên cổ phiếu cũng như những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế và xã hội trong 5 năm liên tiếp.

Theo thống kê của Forbes Việt Nam, 50 công ty trong danh sách đạt 127.530 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 19,2%. Tổng giá trị vốn hóa 50 công ty đạt 94 tỉ đô la Mỹ, tương đương 63% vốn hóa hai sàn niêm yết vào trung tuần tháng 5.2019.

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc VICOSTONE cho biết, năm 2018 đánh dấu kết quả kinh doanh ấn tượng của VICOSTONE trong suốt năm năm từ 2014 đến 2018. Tỉ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) của doanh thu và lợi nhuận trước thuế của công ty trong giai đoạn này tương ứng đạt mức gần 30% và 80%. Cổ tức bằng tiền chi trả hàng năm giai đoạn này đạt từ 20% đến 40%. Đây là mức cao so với trung bình thị trường ngành vật liệu xây dựng nói riêng và thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung trong bối cảnh kinh tế có nhiều diễn biến phức tạp.

"Sự công nhận của Forbes Việt Nam có ý nghĩa rất lớn đối với những nỗ lực và sáng tạo không ngừng của VICOSTONE trong việc duy trì vị trí thương hiệu đá nhân tạo gốc thạch anh cao cấp hàng đầu thế giới và Việt Nam. Đây cũng là sự minh chứng cụ thể cho sức mạnh tập thể, giá trị "đáng tin cậy" của con người VICOSTONE và chiến lược đúng đắn của Ban Lãnh đạo Công ty trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế đất nước.” - ông Tuấn nói.

Năm 2018, tổng doanh thu của Vicostone là 4.564,50 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của gần 700 người lao động là trên 18,68 triệu/người/tháng, tăng trưởng 9,74% so với năm 2017. Tính chung 6 tháng đầu năm 2019, VICOSTONE đạt 2.539,72 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng 17% so với cùng kỳ, đồng thời thu về 670,25 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 29% so với nửa đầu năm 2018. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) tương ứng ở mức 3.933 đồng.

Ngoài ra, VICOSTONE đã hoàn thành giao dịch nhận chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của CTCP Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và Chế biến khoáng sản Phenikaa Huế.

Liên quan đến việc lựa chọn “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”, Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp xếp hạng công ty của Forbes (US), có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của công ty trong 5 năm liên tiếp giai đoạn 2014-2018. Các công ty được chọn vào danh sách phải có các chỉ số tăng trưởng kép đáng ghi nhận về doanh thu, lợi nhuận trên vốn và lợi nhuận trên cổ phiếu. Các công ty này cần phải tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, lợi ích cho cổ đông và nhà đầu tư, cũng như đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lần thứ 5 liên tiếp Vicostone lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019 tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích