Lai Châu: Tam Đường đầu tư hiệu quả các công trình

Enternews.vn Trong 9 tháng đầu năm 2020 Ban QLDA huyện Tam Đường được giao làm chủ đầu tư, quản lý và điều hành 38 công trình.

Trong những năm qua, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Tam Đường (Ban QLDA ĐTXD) đã triển khai nhiều giải pháp để khắc phục khó khăn, sử dụng hợp lý nguồn vốn, đầu tư hiệu quả các công trình, góp phần thay đổi diện mạo của Tam Đường hôm nay.

Dự án Trường THCS Hồ Thầu (Tam Đường, Lai Châu).

Dự án Trường THCS Hồ Thầu (Tam Đường, Lai Châu).

Tam Đường là huyện miền núi nằm dọc quốc lộ 4D, tiếp giáp với thị xã Sa Pa (Lào Cai). Toàn huyện có 12 dân tộc sinh sống với nhiều phong tục tập quán khác nhau, trình độ dân trí không đồng đều. Do đó, công tác triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn gặp không ít khó khăn. Một phần do nhận thức của người dân tại một số nơi thực hiện dự án còn hạn chế, dẫn tới nhiều công trình gặp vướng mắc trong quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng đến tiến độ thi công xây dựng công trình. Mặt khác, thời tiết diễn biến phức tạp, nhiều thời điểm mưa kéo dài làm ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công các công trình…

Ông Lương Việt Thảo, Giám đốc Ban QLDA huyện cho biết, những năm qua, việc điều hành quản lý các dự án đã thực hiện theo đúng quy định về quản lý đầu tư xây dựng công trình. Ban đã chỉ đạo sát sao, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân các công trình, đảm bảo chất lượng theo quy định. Đặc biệt, chúng tôi thường xuyên chủ động phối hợp với các các xã, phòng ban chuyên môn của huyện, các sở, các đơn vị thi công tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình quản lý điều hành các dự án và kịp thời báo cáo xin chủ trương tháo gỡ.

Theo đó, các dự án được triển khai trong những năm qua luôn được đánh giá đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả đầu tư. Quá trình thi công đảm bảo các yêu cầu về kỹ-mỹ thuật, các quy định về môi trường và an toàn lao động. Đến nay, các công trình đã đầu tư đều hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng công trình đảm bảo và mang lại hiệu quả đầu tư cao.

Trong 9 tháng đầu năm 2020 Ban QLDA huyện Tam Đường được giao làm chủ đầu tư, quản lý và điều hành 38 công trình. Trong đó: Công trình hoàn thành tiếp chi là 13 công trình; 12 công trình chuyển tiếp; Khởi công mới 13 công trình. Trong quá trình triển khai, Ban QLDA ĐTXD huyện Tam Đường đã phối hợp với cơ quan chức năng chú trọng ngay từ khâu quy hoạch, lập dự án, khảo sát, thiết kế; công tác đấu thầu, chỉ định thầu được thực hiện công khai minh bạch vừa đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình nhằm phát huy hiệu quả kinh tế sau đầu tư.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lai Châu: Tam Đường đầu tư hiệu quả các công trình tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích