Kỳ vọng vắc xin COVID-19 Sinovac của Trung Quốc!

Enternews.vn Một loại vắc xin thử nghiệm được phát triển bởi Sinovac Biotech của Trung Quốc dường như an toàn trong việc bảo vệ chống lại bệnh COVID-19 do coronavirus mới gây ra.

Đây là kết quả sơ bộ của một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối được tiến hành ở Brazil cho thấy hôm 18/10.

Các lọ đựng vắc xin CoronaVac của hãng dược Sinovac của Trung Quốc - Ảnh: SINOVAC

Các lọ đựng vắc xin CoronaVac của hãng dược Sinovac của Trung Quốc - Ảnh: SINOVAC

Sinovac là nhà sản xuất thuốc đầu tiên tiết lộ kết quả thử nghiệm giai đoạn cuối, đưa Trung Quốc vượt lên trong nỗ lực phát triển vắc xin coronavirus để chống lại đại dịch đã giết chết hơn 1 triệu người trên toàn cầu.

Viện Butantan của Sao Paulo, một trong những trung tâm nghiên cứu y sinh hàng đầu của Brazil đang thực hiện các thử nghiệm giai đoạn 3, cho biết loại vắc xin có tên Coronavac đã được chứng minh là an toàn sau khi hai liều của nó được áp dụng cho 9.000 tình nguyện viên.

Nhưng giám đốc Butantan Dimas Covas cho biết dữ liệu về hiệu quả của vắc xin trong việc bảo vệ con người chống lại loại coronavirus mới sẽ không được công bố cho đến khi nó được thử nghiệm trên tất cả 15.000 tình nguyện viên trong các thử nghiệm mở rộng.

Bộ trưởng Y tế bang Sao Paulo Jean Gorinchteyn cho biết vắc xin này dường như tạo ra kháng thể bảo vệ. Tiểu bang hy vọng sẽ có được sự chấp thuận theo quy định đối với Coronavac vào cuối năm nay để bắt đầu cấy ghép quần thể của nó vào đầu năm 2021.

Sinovac cần Brazil làm nơi thử nghiệm vì nước này từng là một trong những điểm nóng toàn cầu của virus, mặc dù các trường hợp mắc bệnh giảm 43% so với mức đỉnh điểm là gần 70.000.

Brazil đã báo cáo hơn 5,2 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu, quốc gia bị ảnh hưởng nặng thứ ba trên thế giới sau Hoa Kỳ và Ấn Độ.

AstraZeneca và Đại học Oxford đang tiến hành phân tích thử nghiệm ở Anh của họ. Pfizer cho biết họ có thể đưa ra phân tích sớm về đợt thử nghiệm trong tháng này và Moderna có thể công bố kết quả vào tháng 11.

Viện Gamaleya của Nga cũng có thể cung cấp một phân tích về vắc xin của họ trong tháng tới.

Pfizer và Moderna đều đã gần như đăng ký đầy đủ vào lần đếm cuối cùng, với Pfizer là 38.000 trên 40.000 người vào một tuần trước và Moderna thiếu vài trăm người trong số 30.000 người mà công ty dự định đăng ký vào thứ Sáu.

Các ứng cử viên cạnh tranh do AstraZeneca và Johnson & Johnson phát triển đã bị tạm dừng thử nghiệm tại Hoa Kỳ do các vấn đề an toàn. 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Kỳ vọng vắc xin COVID-19 Sinovac của Trung Quốc! tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích