Cần làm tốt hơn nữa chính sách chăm lo cho người có công

Enternews.vn Thay mặt Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư kêu gọi toàn bộ đồng bào, đồng chí làm tốt hơn nữa chính sách chăm lo cho người có công, coi đây vừa là đạo lý, vừa là bổn phận trách nhiệm, thể hiện bản chất tốt đẹp của mỗi người Việt Nam.

Sáng 27/7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Uỷ Ban Trung ương MTTQ Việt Nam và thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).
Tổng Bí thư kêu gọi toàn bộ đồng bào, đồng chí làm tốt hơn nữa chính sách chăm lo cho người có công, coi đây vừa là đạo lý, vừa là bổn phận trách nhiệm, thể hiện bản chất tốt đẹp của mỗi người Việt Nam.

Tổng Bí thư kêu gọi toàn bộ đồng bào, đồng chí làm tốt hơn nữa chính sách chăm lo cho người có công, coi đây vừa là đạo lý, vừa là bổn phận trách nhiệm, thể hiện bản chất tốt đẹp của mỗi người Việt Nam.

Đọc diễn văn tại lễ kỉ niệm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội cần tiếp tục công việc, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đọa của Đảng trong thực hiện chính sách với người có công. Đây là yếu tố để đảm bảo công bằng xã hôi, thể hiện bản chất tốt đẹp của Đảng và chế độ, củng cố niềm tin của người dân với nhà nước.

Tổng Bí thư lưu ý, cần đưa việc này thành hành động thường xuyên trong mọi mặt của đời sống xã hội. Đặc biệt, Tổng Bí thư yêu cầu tập trung chăm lo những gia đình có điều kiện khó khăn, không để gia đình nào rơi vào diện hộ nghèo. Phấn đấu đến 2020, 100% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mặt bằng chung nơi cư trú.

Về nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, xác định danh tính liệt sỹ, Tổng Bí thư yêu cầu tập trung hết mức để xoa dịu nỗi đau của mỗi gia đình vẫn chưa tìm được con em. Tổng Bí thư nhấn mạnh, cần nâng cao trách nhiệm, đạo đức của những cán bộ làm công tác chăm lo, thực hiện chính sách với người có công.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư kêu gọi toàn bộ đồng bào, đồng chí làm tốt hơn nữa chính sách chăm lo cho người có công, coi đây vừa là đạo lý, vừa là bổn phận trách nhiệm, thể hiện bản chất tốt đẹp của mỗi người Việt Nam.

“Đảng, Nhà nước và nhân dân không bao giờ quên công ơn to lớn của các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sỹ và người có công với cách mạng” – Tổng Bí thư một lần nữa nhấn mạnh.

Trong những ngày tháng 7 lịch sử, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đều dành thời gian tới viếng mộ các liệt sỹ, thăm nom, tu chỉnh những nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi các cựu chiến binh, mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình người có công với cách mạng.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Cần làm tốt hơn nữa chính sách chăm lo cho người có công tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Kinh tế số Việt Nam có cơ hội cạnh tranh với nền tảng số quốc tế?

Là quốc gia đi sau, không nắm giữ công nghệ, Việt Nam cũng không có nhiều vốn và vốn xã hội. Đây là những điểm bất lợi nói chung, mang tính cố hữu của chúng ta trong hệ thống phát triển nền tảng số.