Kỷ luật Phó cục trưởng Cục Đăng ký đất đai trong vụ mất 3.000 phôi sổ đỏ

Enternews.vn (DĐDN) - Chiều 31/8, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đã kỷ luật ông Phạm Ngô Hiếu - Phó cục trưởng Cục Đăng ký đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường) vì có liên quan tới vụ mất 3.000 phôi sổ đỏ.

(DĐDN) - Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tài nguyên và Môi trường chiều 31/8, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đã kỷ luật ông Phạm Ngô Hiếu - Phó cục trưởng Cục Đăng ký đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường) vì có liên quan tới vụ mất 3.000 phôi sổ đỏ.

so-do

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Lê Văn Lịch - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai cho biết: Ngay sau khi xảy ra vụ mất 3.000 phôi sổ đỏ trong khi chuyển phát nhanh về Đà Nẵng và Phú Yên, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu cơ quan này họp kiểm điểm và kỷ luật Phó Cục trưởng Cục Quản lý đất đai Phạm Ngô Hiếu vì ôngnày đồng thời là giám đốc một đơn vị trực tiếp quản lý phôi sổ đỏ.

Theo ông Lịch, giá trị 3.000 phôi sổ đỏ không lớn, nhưng đây sự việc rất đáng tiếc. Tổng cục Quản lý đất đai đã phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) và Công an Hà Nội để phòng ngừa và ngăn chặn đối tượng xấu lợi dụng 3.000 phôi sổ đỏ bị mất nhằm mục đích lừa đảo. Bên cạnh đó, Tổng cục cũng đã thông báo tới Sở Tài nguyên và Môi trường 63 tỉnh thành và văn phòng đăng ký nhà đất từ cấp huyện đến cấp tỉnh biết số sê-ri của 3.000 phôi sổ đỏ để vô hiệu nó khi làm thủ tục cũng như trao đổi với Ngân hàng Nhà nước để ngăn chặn các hành vi lừa đảo.

 

 

Trước đó, báo chí đã thông tin việc 3.000 phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành đã “mất tích” khi chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Đà Nẵng và Phú Yên.

Số phôi sổ đỏ được xác định đã mất có số xêri từ BY 811001 đến BY 812000, BY 823001 đến BY 824000, BY 893001 đến BY 894000.

 

Số phôi nói trên được xác định thất lạc từ kho của đơn vị chuyển phát nhanh là Tổng công ty cổ phần chuyển phát nhanh Hợp Nhất (tại phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội), còn việc để thất lạc ra sao vẫn đang trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân cụ thể.

Minh Nguyên

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Kỷ luật Phó cục trưởng Cục Đăng ký đất đai trong vụ mất 3.000 phôi sổ đỏ tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích