KLF \"lọt\" Top 10 DN tiến bộ nhất về công bố thông tin và minh bạch

Enternews.vn (DĐDN) - CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF vừa được Sở GDCK Hà Nội (HNX) vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp tiến bộ nhất về công bố thông tin và minh bạch 2014 - 2015.

(DĐDN) - CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF vừa được Sở GDCK Hà Nội (HNX) vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp tiến bộ nhất về công bố thông tin và minh bạch 2014 - 2015.

KLFsvdv1 Đại diện CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF tại lễ vinh danh

Top 10 doanh nghiệp tiến bộ nhất trong công bố thông tin và minh bạch 2014-2015 là một trong 2 hạng mục được HNX vinh danh nhằm ghi nhận nỗ lực của các DN niêm yết trong công bố thông tin và minh bạch, dựa trên kết quả đánh giá của Chương trình Công bố thông tin và minh bạch 2014-2015.

Việc tôn vinh dựa trên kết quả chấm điểm 300 doanh nghiệp niêm yết tại HNX trong việc tuân thủ các quy định pháp luật về TTCK như: Thông tư 121/2012/TT-BTC về quản trị công ty cho công ty đại chúng, Thông tư 52/2012/TT-BTC về công bố thông tin trên TTCK, Luật doanh nghiệp 2005 để thiết lập các tiêu chí mang tính chất tuân thủ bắt buộc đối với các DN niêm yết.

Ngoài ra, để khích lệ các doanh nghiệp tự nguyện áp dụng các thông lệ tốt về quản trị công ty cũng như công bố thông tin, HNX cũng sử dụng các khuyến nghị trong bộ nguyên tắc về quản trị công ty của OECD. Tổng cộng bộ tiêu chí đánh giá của Sở GDCK Hà Nội bao gồm 100 câu hỏi, với tổng điểm là 150 điểm, chia thành 05 khía cạnh của quản trị công ty là Quyền của cổ đông, Đối xử bình đẳng với cổ đông, Vai trò của các bên liên quan, Minh bạch và công bố thông tin, Trách nhiệm của HĐQT

Minh bạch quản trị và công bố thông tin là chương trình được thực hiện từ năm 2013, là một trong những chương trình hoạt động của HNX để nâng cao chất lượng quản trị công ty tại các doanh nghiệp như: xây dựng sổ tay hướng dẫn về quản trị công ty, công bố thông tin, tổ chức các buổi đào tạo về công bố thông tin, xây dựng hệ thống công bố thông tin điện tử, tổ chức các hội nghị, diễn đàn đào tạo và trao đổi thông tin, kinh nghiệm về quản trị công ty và đặc biệt là chương trình đánh giá chất lượng công bố thông tin và minh bạch thường niên.

Ngọc Nhi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết KLF \"lọt\" Top 10 DN tiến bộ nhất về công bố thông tin và minh bạch tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích