Kinh Đô quyết tâm nắm quyền kiểm soát Vocarimex

Enternews.vn (DĐDN) - Kinh Đô sẽ mua thêm 32.886.000 cổ phiếu, chiếm 27% cổ phần của Vocarimex, để nâng tỷ lệ sở hữu lên mức 51%. Với tỷ lệ này, Kinh Đô sẽ trở thành công ty mẹ nắm quyền kiểm soát với Vocarimex.

(DĐDN) - Kinh Đô sẽ mua thêm 32.886.000 cổ phiếu, chiếm 27% cổ phần của Vocarimex, để nâng tỷ lệ sở hữu lên mức 51%. Với tỷ lệ này, Kinh Đô sẽ trở thành công ty mẹ nắm quyền kiểm soát với Vocarimex.

51% là tỷ lệ đủ để Kim Đô trở thành công ty mẹ nắm quyền kiểm soát với Vocarimex. Hình minh họa: Internet

HĐQT Công ty Cổ phần Kinh Đô (mã KDC) vừa thông qua phương án chào mua công khai cổ phiếu của Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex) với giá 16.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng với tổng giá trị dự kiến để thực hiện là gần 530 tỷ đồng.

Theo đó, Kinh Đô sẽ mua thêm 27% cổ phần của Vocarimex, tương ứng với 32.886.000 cổ phiếu để nâng tỷ lệ sở hữu lên mức 51%. Tỷ lệ này đủ để Kinh Đô trở thành công ty mẹ nắm quyền kiểm soát với Vocarimex.

Dự kiến, sau khi nắm được quyền kiểm soát đối với Vocarimex, Kinh Đô sẽ hỗ trợ và phối hợp cùng Vocarimex thực hiện các thay đổi để cải thiện hiệu quả hoạt động của Vocarimex trong dài hạn; trong đó tập trung vào một số mảng như: phát triển hệ thống phân phối, phát triển thương hiệu, hỗ trợ kỹ thuật.

Kinh Đô hiện có 3 đại diện trong Hội đồng quản trị của Vocarimex gồm ông Trần Kim Thành, ông Trần Lệ Nguyên và bà Nguyễn Thị Xuân Liễu. Ông Trần Kim Thành - Chủ tịch HĐQT Kinh Đô đồng thời là Chủ tịch HĐQT Vocarimex.

Vocarimex đang là công ty mẹ sở hữu 51% cổ phần của Dầu thực vật Tường An và có cổ phần đáng kể tại các doanh nghiệp dầu ăn lớn khác như Cái Lân, Golden Hope Nhà Bè và Tân Bình. Sau cổ phần hóa, nhà nước nắm giữ 36% vốn điều lệ Vocarimex, bán cho người lao động trong doanh nghiệp là 1,07 triệu cổ phần (chiếm 0,88%), 2 nhà đầu tư chiến lược là Kinh Đô nắm 24% và chứng khoán VPBank nắm 8%, còn lại là các nhà đầu tư mua thông qua IPO (31,12%).

Viết Chung

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Kinh Đô quyết tâm nắm quyền kiểm soát Vocarimex tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP] Tháo gỡ khó khăn cho thị trường CONDOTEL

Tọa đàm trực tuyến "Tháo gỡ khó khăn cho thị trường CONDOTEL" do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức diễn ra lúc 09h00 ngày 27/2 tại Trụ sở VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội.