Kim ngạch hai chiều Việt Nam – Hàn Quốc đạt 100 tỷ USD vào năm 2020

Enternews.vn Với nhiều hiệp định thương mại được kí giữa Việt Nam và Hàn Quốc thời gian qua, hai nước xác định mục tiêu đến năm 2020 kim ngạch hai chiều sẽ đạt 100 tỷ USD.

Ông Võ Tân Thành, Giám đốc VCCI tại TP.HCM phát biểu tại tọa đàm

Ông Võ Tân Thành, Giám đốc VCCI tại TP.HCM phát biểu tại tọa đàm

Chiều 22/11, Phòng Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tọa đàm gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Hàn Quốc diễn ra tại TP.HCM. Tọa đàm có sự tham dự của đại diện lãnh đạo VCCI và lãnh đạo Hiệp hội KOVECA (Hàn Quốc) cùng hơn 300 khách mời là đại diện các doanh nghiệp của hai nước.

Tại tọa đàm ông Võ Tân Thành, Giám đốc VCCI tại TP.HCM cho biết, trong năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc đạt kim ngạch là 61,5 tỷ đô la Mỹ. Chính phủ hai nước đặt ra mục tiêu đến năm 2020 kim ngạch hai chiều của hai nước đạt 100 tỷ USD. Hiện nay Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc. So sánh trong khu vực ASEAN, Việt Nam là đối tác thương mai lớn nhất của Hàn Quốc, trong năm 2017 kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc chiếm đến 40% kim ngạch của Hàn Quốc với 10 nước Asean.

Trên cơ sở hiệp định tự do giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã có hiệu lực từ cuối năm 2015 đặc biệt với hiệp định đối tác hai nước đã sẽ thúc đẩy mối quan hệ gia tăng của hai nước trong thời gian qua.

Ông Thành cũng biết thêm, từ năm 2011 Hàn Quốc đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Từ 1987 đến tháng 6/2018 Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam trên 3.300 tỷ đồng, với tổng vốn đăng kí là 62 tỷ USD chiếm gần 19% tổng vốn đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam. Với chính sách hướng Nam của Hàn Quốc trong thời gian tới đầu tư của Hàn Quốc sẽ tiếp tục tăng cao vào Việt Nam.

Đại diện hai bên tặng qua lưu niệm

Ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc VCCI tại TP HCM trao quà lưu niệm cho đại diện Phòng thương mại Hàn Quốc

Ngoài sự phát triển về lĩnh vực đầu tư thương mại, trên lĩnh vực giao lưu văn hóa giữa hai nước cũng phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Năm 2017, có 2,4 triệu lượt công dân Hàn Quốc sang du lịch tại Việt Nam, chiếm 48% lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam vào năm 2017, đặc biệt trong 10 tháng đầu năm 2018 lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng mạnh chiếm 22% lượng du khách quốc tế đến Việt Nam. Cùng với đó trong năm 2017 có 325 ngàn lượng du khách Việt Nam sang thăm Hàn Quốc.

Toàn cảnh tọa đàm, với hơn 300 khách mời là doanh nghiệp hai nước tham dự

Toàn cảnh tọa đàm, với hơn 200 khách mời là doanh nghiệp hai nước tham dự

Tại tọa đàm, Phó chủ tịch Hiệp hội KOVECA của Hàn Quốc cũng cho biết, trong những năm qua quan hệ đối tác của Hàn Quốc và Việt Nam tăng trưởng rất nhanh. Ông hy vọng thời gian tới quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam cùng hợp tác trong các lĩnh vực của hai bên.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Kim ngạch hai chiều Việt Nam – Hàn Quốc đạt 100 tỷ USD vào năm 2020 tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích