Kiên quyết xử lý cán bộ hành dân, hành doanh nghiệp

Enternews.vn Là đại biểu đầu tiên đăng đàn trong sáng 26/5, ông Lưu Bình Nhưỡng tán thành Chính phủ đề ra phương châm 10 chữ “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”.

 ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng 

 

Theo ông Nhưỡng, điều này là hoàn toàn phù hợp vì hành pháp là nhánh quyền lực rất mạnh, đa hệ, đa năng. Nếu không có kỷ cương, kỷ luật chặt chẽ trong điều hành thì sẽ rơi vào tình trạng “sai một ly, đi một dặm”.

“Chính phủ là cơ quan chịu trách nhiệm trực tiếp về sự giàu mạnh hay yếu kém của đất nước, hạnh phúc của nhân dân, nếu không có kỷ cương, liêm chính sẽ không thể trụ vững trước yêu cầu ngày càng cao về tăng trưởng, về phòng chống tham nhũng...", ông Nhương nhấn mạnh.

Đại biểu Nhưỡng cũng đề nghị Chính phủ nâng cao chất lượng tăng trưởng, tập trung vào xây dựng tầng kết nối như sân bay, bến cảng, đường xá... “Cùng với đó là xây dựng thương hiệu Việt thông qua xây dựng một nền kinh tế nhân văn, một nền sản xuất kinh doanh có đạo đức”, ông Nhưỡng nói.

Khẳng định cá nhân mình luôn dõi theo, đồng hành, chia sẻ với Thủ tướng, ông Nhưỡng nhận định việc một thời gian dài đi sâu, đi sát cơ sở, người đứng đầu Chính phủ đã đem đến sự động viên rất lớn đối với nông dân, công nhân, các nhà khoa học và nhiều người dân.

Thời gian tới, ông đề nghị Thủ tướng quan tâm hơn đến công tác chỉ đạo chính sách, rà soát việc thực hiện của cấp dưới; truy trách nhiệm cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ để hạn chế tình trạng “trên nóng, dưới nóng, giữa lạnh” như hiện nay.

Đại biểu Nhưỡng cũng ủng hộ cao việc Thủ tướng sử dụng thẩm quyền được nhân dân và Quốc hội trao để kiên quyết xử lý các cán bộ dưới quyền có sai phạm, trước hết, đình chỉ ngay những cán bộ hành dân, hành doanh nghiệp, thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, tham nhũng lãng phí nhất là trong thu chi ngân sách nhà nước, bằng giả, thăng tiến thần tốc, nâng đỡ không trong sáng, các dự án nghìn tỷ đắp chiếu...

"Nhân dân rất mong chờ sớm có sự chuyển biến trong vấn đề này”, ông Nhưỡng bày tỏ.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Kiên quyết xử lý cán bộ hành dân, hành doanh nghiệp tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích