Kiên Giang: Kỳ vọng "nguồn lực mới" đánh thức tiềm năng kinh tế

Enternews.vn Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, đây được xem là thời điểm tốt nhất để các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với các dự án mà Kiên Giang đang mời gọi đầu tư.

Sáng 29/7, tại TP. Rạch Giá, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Kiên Giang, tỉnh có đảo Phú Quốc lớn nhất Việt Nam.

Thủ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, địa phương tập trung giới thiệu, mời gọi nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội 118 danh mục dự án, gồm: Du lịch (14 dự án), nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (19 dự án), sản xuất công nghiệp (17 dự án).

Thời gian qua, tăng trưởng kinh tế được duy trì ổn định với tốc độ khá cao, trung bình 7,17%/năm (giai đoạn từ 2016-2018). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng ngành dịch vụ chiếm hơn 41% cơ cấu kinh tế; tốc độ tăng bình quân khách du lịch trên 20%/năm, doanh thu từ du lịch tăng hơn 40,0%/năm; giải quyết việc làm cho hơn 35 ngàn lao động/năm, trong đó lao động qua đào tạo chiếm 60%. Các vấn đề an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, đời sống của nhân dân từng bước được nâng cao - đây là những cơ sở ổn định môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo lập hệ sinh thái cho phát triển kinh tế trong những giai đoạn tiếp theo. 

Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, có hội đầu tư các dự án mà Kiên Giang đang mời gọi đầu tư, khi mà các cấp chính quyền tỉnh đang nỗ lực hết mình trong việc hoàn chỉnh các quy hoạch; xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư dựa trên khung chính sách chung và đặc thù của địa phương; cải cách thủ tục hành chính… Cùng với hệ thống hạ tầng giao thông kết nối hiện có, các công trình mới cũng đang được triển khai rất khẩn trương.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng cho biết: "Để huy động được nguồn lực từ bên ngoài, không có giải pháp nào tốt hơn là phải cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, gỡ “nút thắt” về thủ tục hành chính, hoàn chỉnh khung pháp lý để thông qua các dự án đầu tư, giúp nguồn lực bên ngoài được giải phóng một cách nhanh nhất".

Vì vậy, thời gian qua, Kiên Giang đã nỗ lực hết mình trong việc hoàn chỉnh các quy hoạch; xây dựng các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư  dựa trên khung chính sách chung và đặc thù của địa phương; cải cách thủ tục hành chính, đưa vào hoạt động Trung tâm Phục vụ  hành chính công cấp tỉnh, … Cùng với hệ thống hạ tầng giao thông kết nối hiện có (Quốc lộ 63, 61; cảng biển An Thới, Vịnh Đầm; sân bay Rạch Giá, cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, …), và các công trình sắp được hoàn thành (Quốc lộ 80 mới kết nối cầu Vàm Cống, cảng biển Hòn Chông - Kiên Lương, cảng biển quốc tế Dương Đông - Phú Quốc..

“Đây là thời điểm tốt nhất để Kiên Giang mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với các dự án mà chúng tôi đang rất cần và trân trọng đón nhận. Chắc chắn, các bạn sẽ tìm thấy ở Kiên Giang nhiều cơ hội đầu tư mới hết sức hấp dẫn, đáp ứng điều kiện triển khai ngay và mang lại hiệu quả thiết thực nhất”, ông Hồng cho biết.

Kỳ vọng một nguồn lực mới từ các nhà đầu tư để đánh thức tiềm năng của Kiên Giang, “chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể với mục tiêu cao nhất là hỗ trợ tốt hơn, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh Kiên Giang” , ông Phạm Vũ Hồng khẳng định.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Kiên Giang: Kỳ vọng "nguồn lực mới" đánh thức tiềm năng kinh tế tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích