Điều này đặt các doanh nghiệp thép Việt Nam trước những khó khăn trong việc tìm giải pháp đối mặt với các vụ kiện, giữ vững thị trường xuất khẩu. Nguyên nhân chính do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung ngày càng căn thẳng, dẫn đến nhiều nước áp dụng các biện pháp bảo hộ thương mại đang gây khó khăn cho xuất khẩu của ngành thép Việt Nam.

Bởi vậy nhiều năm nay, Tôn Đông Á đã tập trung đầu tư công nghệ để sản xuất ra sản phẩm thép có chất lượng cao có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Thực tế, nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đã đầu tư với quy mô lớn, hiện đại ở khâu đầu và cuối để sản xuất ra sản phẩm tôn thép với năng lực cạnh tranh cao. Tuy nhiên, nhà nước cần có những chính sách, biện pháp kiểm soát chặt nguồn thép nhập khẩu để bảo vệ các doanh nghiệp trong nước.

Lê Tuấn ghi

Bạn đang đọc bài viết Kiểm soát xuất xứ thép nhập khẩu để bảo vệ thép nội tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa