Khuyến khích liên kết sản xuất nông nghiệp

Enternews.vn Hiện nay, toàn thành phố Hải Phòng có 326 HTX, nhưng chỉ có 1 liên hiệp HTX, hoạt động có nhiều hạn chế.

Hiệu quả sản xuất, kinh doanh của phần lớn đơn vị khá “khiêm tốn”, sản lượng đạt thấp, chưa theo nhu cầu thị trường. Các HTX thiếu liên kết với doanh nghiệp, gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ...

Nghị định 98/2018/NĐ-CP về chính sách khuyến khích liên kết sản xuất nông nghiệp có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển, liên kết sản xuất ở cả 5 lĩnh vực lớn của ngành nông nghiệp: trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp và diêm nghiệp. Trong đó, có việc xây dựng các chuỗi kết nối từ cung ứng vật tư đầu vào, tổ chức sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến tới khâu tiêu thụ nông sản cho tất cả hộ nông dân, trang trại, HTX và doanh nghiệp.

Nghị định cũng hướng dẫn rõ quy trình, thủ tục liên kết, chính sách ưu đãi cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia chuỗi giá trị nói trên và phân cấp cho chính quyền địa phương, nhiệm vụ của các ngành trong việc tạo điều kiện để các HTX, liên hiệp HTX hoạt động hiệu quả cao.

Tuy nhiên, để đưa Nghị định 98/CP vào cuộc sống, cần sự vào cuộc của các ngành, các cấp, trước hết là tuyên truyền, vận động triển khai thực hiện tốt các nội dung của Nghị định.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Khuyến khích liên kết sản xuất nông nghiệp tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[CLIP TẠO ĐỘNG LỰC] Cuộc chiến trong tâm trí

Nhiều người cho rằng những vấn đề then chốt để thành công là công cụ, hoàn cảnh, môi trường, đồng đội...Tuy nhiên họ đã nhầm vì đó chỉ là bề nổi, phần quan trọng nhất nằm trong tâm trí.