I-Resort Nha Trang công khai đổ đất lấn sông: Chỉ là đất đá “rơi" trên đường... "vãi” xuống sông?

Enternews.vn Chúng tôi đã quay lại hiện trường vụ đổ đất đá, xà bần xuống nhánh Sông Cái tại Khu du lịch I-Resort Nha Trang, tuy nhiên hiện trường đã được Chủ đầu tư "phi tang" để đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Gần đây, báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã có bài “Khu du lịch I-Resort Nha Trang ngang nhiên đổ đất lấn sông” phản ánh tại Khu du lịch I-Resort Nha Trang đang xây dựng mở rộng, nhiều khu vực sông Cái bị Khu du lịch này lấn ra phía sông, hàng trăm khối đất, đá, xà bần được tập kết trên bờ, nhiều khu vực được đổ thẳng xuống sông Cái. Chứng kiến cảnh hàng chục lượt xe tải, xe múc liên tục đổ đất đá, xà bần thẳng xuống nhánh sông Cái và việc làm này được thực hiện một cách công khai giữa ban ngày. Song song với việc xe tải đổ đất đá xuống sông là các xe múc cũng liên tục đưa đất cát, xà bần trên bờ đổ thẳng xuống nhánh sông này.

Hiện trường Khu du lịch I-Resort Nha Trang công khai đổ đất lấn sông

Hiện trường Khu du lịch I-Resort Nha Trang công khai đổ đất lấn sông

Mới đây, phóng viên đã quay lại khu vực mà Khu du lịch này đổ đất đá, xà bần lấn nhánh của sông Cái, tuy nhiên hiện trường đã bị thay đổi. Để đối phó với cơ quan chức năng đến kiểm tra, Chủ đầu tư đã tiến hành múc lên khối lượng đất đá, xà bần mà trước đó đơn vị này đã đổ xuống. Tại buổi ghi nhận ở hiện trường, Chủ đầu tư đã cho xe múc đưa khối lượng đất đá đi tập kết tại một khu vực khác, dưới mép sông vẫn còn nham nhở dấu tích của việc chủ đầu tư khôi phục nhưng chưa hết.

Khu du lịch I-Resort Nha Trang dùng máy múc để đổ xà bần thẳng xuống nhánh sông Cái

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Đăng Quang, Giám đốc Kinh Doanh của Khu du lịch I-Resort Nha Trang cho biết, “Báo viết như vậy thì thực sự oan cho chúng tôi. Trong quá trình thi công, chỉ một ít đất đá “rơi vãi” trên đường và rơi xuống nhánh Sông và chúng tôi cũng đã chủ động chỉ đạo cho công nhân dọn dẹp chứ không có chuyện đổ đất lấn sông như báo nêu”.

“Đây là dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp với sự liên kết và giám sát chặt chẽ với một số đối tác Nhật bản nhằm thu hút dòng khách du lịch đến với Nha Trang - Khánh Hòa sắp tới. Chúng tôi rất chú trọng đến cảnh quan thiên nhiên vốn có mà dòng sông chính là điểm nhấn quan trọng cho khu nghỉ dưỡng này” - ông Quang cho biết thêm.

Tuy nhiên, khi phóng viên khẳng định đó là hành vi đổ đất đá lấn sông và có bằng chứng cụ thể mà phóng viên ghi nhận tại hiện trường thì ông Quang lại chuyển sang giải thích theo hướng khác. “Chúng tôi đã có đê kè bảo vệ dòng sông và trong quá trình thi công có một số đoạn bị sụt lún, xâm lấn do dòng chảy của nước nên chúng tôi có bồi đắp một lượng rất nhỏ đất cát để gia cố, ngay sau đó chúng tôi đã cho nạo vét hoàn trả lại hiện trường như cũ và không hề có tình trạng xấm lấn, lấn chiếm. Điều này đã được các cơ quan nhà nước như Thanh tra Sở xây dụng, Sở tài nguyên môi trường và các cơ quan liên ngành kiểm tra và xác nhận biên bản. Do đó, bài báo phản ánh I Resort đổ hàng trăm tấn đất đá để lấn chiếm sông là chưa thật sự chính xác”.

Theo thông tin mà phóng viên có được, hiện nay UBND TP Nha Trang đã chỉ đạo Phòng TNMT và Quản lý đô thị và UBND xã Vĩnh Ngọc làm rõ nội dung phản ánh của báo.

DĐDNsẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích